Công Phượng đã có hai trận đấu tốt trong hai trận mở màn với U22 Campuchia và U22 Timor Leste nhưng rõ ràng tất cả chưa thể đáp ứng những kỳ vọng mà người hâm mộ đặt vào anh.

Công Phượng rực sáng, liên tiếp xé lưới đối phương

 4 trận đấu gần nhất cho U22 Việt Nam – trong cả các trận tại Vòng loại AFC Cup 2018 và hai trận đầu tiên tại vòng bảng Sea Games 29, Công Phượng đều lập công. Trận đấu với U22 Campuchia vừa qua, Công Phượng rực sáng với một cú đúp: 1 bàn từ tình huống phối hợp bài bản và 1 từ tình huống đá phạt đẳng cấp.
Cong Phuong-Dong Timor (2)

Công Phượng thi đấu thực sự tốt trong thời gian gần đây.

Không những thế, Công Phượng cũng tham gia rất nhiều vào lối chơi của U22 Việt Nam. Anh cầm bóng, đi bóng, chuyền bóng đều tốt. Ở đội tuyển, ngoài Xuân Trường, chỉ có Công Phượng là người có thể thực hiện những pha bấm bóng vừa lực cho các đồng đội băng xuống.

Tam giác tấn công Trường – Phượng – Toàn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Đó là chưa kể phía sau còn một Văn Thanh năng nổ luôn biết cách kết nối với các đồng đội tại HAGL.

Về tinh thần, cầu thủ người Nghệ An thực sự rất quyết tâm tại kỳ SEA Games cuối cùng của mình. Hình ảnh Công Phượng năng nổ, thậm chí còn đuổi theo tiền vệ đội bạn về tận sân nhà để đánh chặn cũng thực sự khiế nhiều người hâm mộ hài lòng.

U22 Viet Nam-top

Nhóm HAGL ở U22 Việt Nam đã đạt điểm rơi phong độ ở giải này.

Và kết quả nhận được cho đến thời điểm hiện tại rất đáng khích lệ: U22 Việt Nam toàn thắng hai trận, ghi được 8 bàn. Hơn thế nữa, chúng ta thắng thuyết phục và nhẹ nhàng trước U22 Timor Leste trong khi đối thủ Thái Lan phải chật vật thắng đội bóng này với cách biệt tối thiểu.

Rõ ràng, trong tình thế hiện tại, Công Phượng xứng đáng là đầu tàu của U22 Việt Nam. Trận đấu tới với Philippines sẽ là cơ hội để anh tỏa sáng và thậm chí sớm nghĩ tới danh hiệu “Vua phá lưới” của Sea Games 29.

Video: 2 bàn thắng của Công Phượng ở trận gặp Campuchia

Theo VTC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>