" "

Nợ hơn 1 tỷ USD, Nine West đệ đơn xin phá sản

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Nine West Holdings, công ty mẹ của Nine West, thương hiệu giày dép thời trang Mỹ được yêu thích tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vừa đệ đơn xin phá sản vào 6/4 (giờ địa phương) vừa qua.

Nợ hơn 1 tỷ USD, Nine West đệ đơn xin phá sản - Ảnh 1.

Công ty mẹ của Nine West vừa đệ đơn xin phá sản vì không thể chi trả khoản nợ trên 1 tỷ USD.

Với khoản nợ trên 1 tỷ USD, Nine West Holdings đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ để tái cơ cấu. Theo tiết lộ của giám đốc điều hành Ralph Schipani, công ty sẽ bán 2 thương hiệu con Nine West và Bandolino (chuyên về mảng giày dép và túi xách) để tập trung phát triển cho các chuỗi thương hiệu thời trang và trang sức có lợi nhuận cao hơn hơn bao gồm Anne Klein, One Jeanswear Group, Jewelry Group và Kasper Group.

Được biết, Authentic Brands Group (chủ sở hữu của các thương hiệu Herve Leger, Juicy Couture, Neil Lane…) là công ty đầu tiên đặt vấn đề mua lại Nine West và Bandolino. Hiện các công ty khác vẫn có thể vào cuộc nhưng nhiều khả năng Authentic Brands Group sẽ là chủ sở hữu mới của hai thương hiệu này.

Nợ hơn 1 tỷ USD, Nine West đệ đơn xin phá sản - Ảnh 2.

Theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ, các cửa hàng của Nine West vẫn hoạt động bình thường trong suốt tiến trình xin phá sản.

Tuy nhiên, các fan của Nine West nói riêng không phải quá lo lắng về việc thương hiệu này sẽ “bốc hơi” bởi theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ, Nine West cũng như các thương hiệu khác của Nine West Holdings vẫn tiếp tục được hoạt động như bình thường trong suốt tiến trình xin phá sản.

Nguồn: Business Insider, Fortune

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *