" "

Hội nghị Báo chí thế giới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 chính thức khai mạc

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 2/4/2018, tại thủ đô Jakarta Indonesia, Hội nghị báo chí thế giới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại Khách sạn Bodobudur với sự tham dự của gần 300 phóng viên báo chí, các hãng thông tấn trong nước và quốc tế trong đó có các hãng thông tấn nổi tiếng thế giới như AFP, Reutue

Trong phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị báo chí thế giới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Ban tổ chức đã cung cấp các thông tin cần thiết liên quan tới những vấn đề mà các phòng viên báo chí và các hãng thông tấn trong nước quan tâm như các môn thể thao của Đại hội, địa điểm thi đấu, vấn đề giao thông, đón tiễn, ăn ở, công nghệ thông tin, truyền hình, đăng ký, công tác vận chuyển.

Hội nghị có sự tham dự của 300 đại biểu đại diện các cơ quan thông tấn báo chí

Theo đó, Đai hội thể thao châu Á lần thứ 18 kỳ vọng sẽ chào đón khoảng 15.000 VĐV, 5.000 phóng viên báo chí, 30.000 tình nguyện viên và khoảng 5 triệu khán giả.

463 nội dung thi đấu của 40 môn thể thao và 67 phân môn trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra ở bốn cụm điểm thi đấu.  Trong số 40 môn thể thao của Đại hội sẽ có 38 môn được truyền hình trực tiếp.

Nước chủ nhà cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho 76 địa điểm trong đó có 52 địa điểm thi đấu và 24 địa điểm tập luyện để phục vụ cho Đại hội. Theo đó, có 8 địa điểm thi đấu đã được đưa vào phục vụ tại các giải đấu tiền Đại hội, để đánh giá rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp cho công tác chuẩn bị liên quan.

Cũng theo Ban tổ chức nước chủ nhà, công tác đón tiếp các đoàn tham dự Đại hội sẽ bắt đầu vào ngày 10/8 và tiễn các đoàn vào ngày 4/9. Để phục vụ tốt nhất cho công tác di chuyển của các đoàn tham dự Đại hội, đặc biệt là đến những địa điểm thi đấu xa sẽ có 6 chuyến tàu điện từ Jakarta đến Bangdung và thời gian di chuyển sẽ vào khoảng hơn 3 giờ đồng hồ.

Việc di chuyển từ Jakarta đến Palembang sẽ có hai hình thức bằng đường không và đường bộ. Đường bộ sẽ có 21 chuyến và ngược lại, di chuyển bằng đường bộ sẽ mất khoảng 12 tiếng và khoảng 1 giờ đồng hồ bằng đường không. Lễ Khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 18/8 và Lễ Bế mạc vào ngày 2/9 tại Sân vận động chính Gelora Bung Karrno đều trong thời gian từ 17:00 – 22:00.

BTC chụp hình lưu niệm cùng các phóng viên báo chí

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức cho biết các thông tin liên quan tới hệ thống khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao mà các phóng viên báo chí, truyền thông có thể đặt chỗ với giá tính đến thời điểm hiện tại là 165 đô la Mỹ cho khách sạn 5 sao, 70 đô la Mỹ cho khách sạn 4 sao và 51 đô la Mỹ cho khách sạn 3 sao. Để thuê các khách sạn mà Ban tổ chức đề xuất, phóng viên báo chí có thể đăng ký thông qua địa chỉ accomodation@asiangames2018.id hoặc mediapr@asiangames2018.id.

Ngoài ra, tại Hội nghị các câu hỏi liên quan tới bản quyền truyền hình, hỗ trợ báo chí, đăng ký, vận chuyển máy móc, di chuyển… của đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông cũng được đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức trả lời thỏa đáng.

Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị 3/4, các đại biểu sẽ tới thăm các địa điểm thi đấu như Sân đua xe đạp lòng chào, Công viên đua ngựa, Trung tâm thể thao dưới nước, Sân vận động chính và một số địa điểm không thi đấu như Làng VĐV, Trung tâm báo chí chính.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *