" "

Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Những kẻ thủ ác thường có ý định hãm hại ai đó để thực hiện hành vi phạm tội như trộm cắp, bắt cóc, làm nhục…và bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân bất cứ lúc nào.

Hiện nay rất nhiều thủ đoạn tinh vi được sử dụng nhằm hãm hại những người không cảnh giác bằng thuốc mê hay thuốc kích thích. Dù cho loại thuốc này đã được dán nhãn nguy hiểm và không cho phép buôn bán bừa bãi nhưng bằng cách nào đó nó vẫn có thể lọt ra ngoài, vì vậy tất cả các bạn nên đề phòng để tránh bị mất mát tài sản và thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

- over serving pretty girl 002656669314 20180127110833 - Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

Cách thoát thân khi bị đánh thuốc mê

Các triệu trứng sẽ khác nhau tùy theo loại thuốc mê mà bọn tội phạm sử dụng. Các triệu trứng có thể thấy rõ như bắt đầu buồn ngủ, chóng mặt, thậm chí là buồn nôn không rõ nguyên nhân… hay bất cứ triệu chứng nào làm cho ta bất tỉnh, hoặc mất ý thức sau khi ăn, uống phải những thứ có chứa thuốc mê.

1. Nếu tham dự một bữa tiệc nào đó, hãy để ý đến những thứ mình chuẩn bị uống, xem nó đã mở nắp sẵn chưa, hay xem nó được mang từ đâu ra, để ý đến thái độ của người lạ khi mời mình uống.

2. Dùng một li để uống trong cả buổi, tránh dùng nhiều li khác nhau.

- wayne elise 20180127110916 - Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

3. Nên đổ đồ uống ra li hoặc cốc và uống chậm rãi từng chút một chứ không nên uống hết luôn để có thể cảm nhận được khi có gì đó bất ổn.

4. Không nên dùng đồ uống của người lạ, cho dù đó là bạn bè quen biết.

5. Uống một ngụm chậm rãi, vì nếu bạn đang uống phải thuốc mê, những triệu trứng sẽ bắt đầu xuất hiện.

6. Nếu bạn cảm thấy một hương vị lạ khác với bình thường loại nước bạn hay uống, thì ngay lập tức nên dừng lại.

7. Khi vào nhà vệ sinh hãy nhớ khóa chặt cửa.

8. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn ngủ thì hãy ngay lập tức chạy tới chỗ một người bạn tin tưởng của bạn hoặc ra chỗ đông người nhất có thể.

- depressed female drunk in bar 20180127110937 - Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

9. Uống nhiều nước nhất có thể khi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi.

10. Đừng quên điện thoại của bạn, hãy luôn để số điện thoại của những người bạn tin tưởng, số người trong gia đình ở nơi dễ dàng bấm gọi nhất, để có thể gọi ngay khi bạn cảm thấy nguy hiểm.

Cách phát hiện và đối phó với thuốc kích thích

1. Thuốc dạng ngửi: Kẻ có dã tâm thường hay dùng chiêu tặng nước hoa hay xịt nước hoa lên tay và mời “ngửi xem mùi có thơm không”. Lúc này các bạn nữ mà ngửi thì xem như đã bị “trúng thuốc”. Vì vậy có thể chủ động phòng tránh bằng cách không bao giờ hít sâu khi thấy mùi lạ. Không ngửi bất kì vật lạ nào mà đối phương đưa cho.

- blowfish jakarta club girls 20180127110954 - Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

2. Thuốc dạng nước, bột hòa tan: Kẻ xấu thường dùng thuốc kích thích trộn lẫn đồ ăn, nước uống rồi mời “con mồi” dùng. Nguy hiểm nhất là các loại thuốc này không màu, không mùi, không vị nên sẽ rất khó phát hiện. Tốt nhất là không đi ăn uống khi chưa đủ độ tin cậy. Chỉ có cách này mới tự bảo vệ mình an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, cũng có một mẹo nhỏ là các sản phẩm này thường không có tác dụng khi hòa tan cùng loại nước có chứa axit. Vì thế, các bạn có lỡ nhận lời đi uống nước thì hãy gọi nước cam, chanh và chỉ nên nhấp ngụm rất nhỏ… Lúc này thuốc kích thích sẽ không phát huy được tác dụng. An toàn nhất là gọi nước suối để tự tay mở nắp và không để cho “đối tượng” có cơ hội tiếp xúc với chai nước một mình.

3. Thuốc dạng kẹo cao su: Cái này là khó nhất bởi kẹo kích thích có vẻ bề ngoài và mùi vị giống hệt kẹo cao su thông thường. Gần như không thể phân biệt và khó phát hiện. Nếu ăn nhầm loại kẹo kích thích này không chỉ “tàn đời hoa” mà còn rất có hại cho sức khỏe sau này. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ: chỉ nên ăn kẹo cao su do chính mình mua, tự tay mình bóc, sẽ giảm thiểu được rủi ro “dính thuốc”.

- 3 man approaching woman at a bar 20180127111019 - Bỏ túi ngay cách thoát thân khi bị kẻ gian lừa uống thuốc mê, thuốc kích thích

Ngoài những cách trên, quan trọng nhất là các bạn nữ phải tự nâng cao ý thức cảnh giác với đối tượng mới quen biết mà chưa hiểu rõ về họ. Cẩn thận với bạn mới quen trên mạng xã hội. Đồng thời các bạn trang bị đủ kĩ năng để tự bảo vệ mình.

Hải Long / Sưu tầm

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *