" "

Với người Anh, để đem lại hạnh phúc, tiền bạc còn xếp sau 2 thứ này

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Có những mối quan hệ bền chắc với gia đình và bạn bè, sự ổn định trong công việc và sức khỏe tốt của những người thân yêu cũng có ý nghĩa hơn nhiều những chiếc xe hơi đắt tiền và các kỳ nghỉ xa hoa.

Đây là khẳng định được ghi trong tài liệu “Chỉ số Sống Tốt” mới công bố, trong đó, các nhà khoa học tìm hiểu về cách con người ứng phó tốt nhất với những áp lực của cuộc sống hiện đại.

Với người Anh, giấc ngủ ngon và đời sống tình dục đem lại hạnh phúc, tiền bạc còn xếp sau 2 thứ này - Ảnh 1.

Một cuộc điều tra với sự tham gia của 8.250 người do Trung tâm Quốc gia về các Nghiên cứu Xã hội và Oxford Economics cho thấy, điểm số Sống Tốt của người Anh trung bình là 62,2/100. Những người sống tốt nhất chiếm 20% dân số với mức điểm hàng đầu từ 72 đến 92.

Theo các nhà nghiên cứu, ai thường xuyên có được một giấc ngủ ngon vào buổi tối sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc hơn so với việc có được mức chi tiêu tiền bạc tăng tới 4 lần.

Trong tài liệu “Chỉ số Sống Tốt” có đoạn: “Giấc ngủ là chỉ dấu mạnh mẽ nhất của trạng thái khỏe mạnh, hạnh phúc theo nghĩa rộng. Phần lớn những người có chỉ số Sống Tốt cao đều trải qua những lúc nghỉ ngơi thoải mái. Trong khi đó, hơn 1 nửa những người thuộc nhóm 20% xếp cuối danh sách cho biết, họ hiếm khi, hoặc chưa bao giờ, cảm thấy được nghỉ ngơi một cách thư thái đúng nghĩa”.

Với người Anh, giấc ngủ ngon và đời sống tình dục đem lại hạnh phúc, tiền bạc còn xếp sau 2 thứ này - Ảnh 2.

Những ai thường xuyên có được một giấc ngủ ngon vào buổi tối sẽ khỏe mạnh hơn.

Còn về “chuyện ấy”, chỉ có trên 1/3 dân số Anh (35%) thú nhận, họ cảm thấy khá hoặc rất hài lòng với đời sống tình dục của mình. Nghiên cứu trên nhấn mạnh: “Lại một lần nữa, những cá nhân này góp mặt trong phần trên của bảng Chỉ số Sống Tốt – với gần 2/3 (63%) trong số này khẳng định, họ hài lòng với chuyện chăn gối cá nhân, gấp 2 lần so với mức trung bình của cả nước Anh”.

Cũng theo tiết lộ từ các nhà khoa học, mức độ an toàn trong công việc xếp hạng 3 trong thang đo tình trạng khỏe mạnh, hạnh phúc của người dân. Nghiên cứu chỉ ra, 43% người lao động có chỉ số Sống Tốt cao nhất trải nghiệm mức độ an toàn, ổn định công việc cao, gần gấp 2 lần so với mức trung bình cả nước.

Một khía cạnh nữa là phần lớn người dân quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của người thân yêu, thay vì của chính họ. Và việc là một phần của cộng đồng có thể đem lại cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với việc sở hữu nhiều tiền trong nhà băng.

Với người Anh, giấc ngủ ngon và đời sống tình dục đem lại hạnh phúc, tiền bạc còn xếp sau 2 thứ này - Ảnh 3.

Những người hạnh phúc thường cảm thấy khá hoặc rất hài lòng với đời sống tình dục của mình.

Những người hạnh phúc nhất với cuộc sống của mình thường trò chuyện cùng hàng xóm ít nhất 1-2 lần/tuần. Tính trung bình, số lần trò chuyện này của người Anh đạt mức 1-2 lần/tháng.

Giám đốc phụ trách tư vấn tại Oxford Economics, Ian Mulheirn, bày tỏ: “Phân tích trên tài liệu Chỉ số Sống Tốt tiết lộ rằng, trong một thế giới kết nối nhiều nhất từ trước đến nay, mức độ giàu có trong các mối quan hệ và mạng lưới hỗ trợ vẫn thuộc nhóm các yếu tố lớn nhất quyết định mức độ tốt đẹp của cuộc sống”.

Thế Hiển

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *