TP.HCM bất ngờ hành động “mạnh tay” với các bãi giữ xe trên vỉa hè

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone
Lực lượng trật tự đô thị xử lý một bãi giữ xe tại quận 1 chiếm hết vỉa hè.

Theo thành phố, mục đích của hành động này là nhằm ưu tiên dành vỉa hè cho người đi bộ. Với những địa điểm thật sự cần thiết phải có hoạt động giữ xe thì xem xét thực hiện theo hai trường hợp.

Trường hợp giữ xe có thu tiền thì các quận, huyện sẽ giao cho lực lượng Thanh niên xung phong thực hiện, mức giá phải đúng với quy định hiện hành.

Trường hợp doanh nghiệp đề xuất giữ xe miễn phí thì quận, huyện căn cứ hiện trạng và sự cần thiết để xem xét cấp có thời hạn (tạm thời).

Thành phố nhấn mạnh việc dùng vỉa hè vào mục đích khác phải được quản lý chặt, không để các cá nhân lợi dụng trục lợi hay ảnh hưởng đến giao thông, mỹ quan đô thị.

Với UBND quận 1, thành phố yêu cầu thanh tra việc cấp phép các bãi xe, xem xét xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm và báo cáo lại kết quả cho UBND thành phố.

Cũng trong ngày 11/1, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ lập tức chấm dứt hoạt động tất cả các bãi xe không phép, trái phép, thu quá phí.

Trong khi đó các bãi xe có giấy phép của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc quận sẽ bị tạm đình chỉ để có hướng xử lý phù hợp.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *