" "

Xót xa bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành, xước toàn bộ vùng sinh dục, chấn thương sọ não

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều ngày 4/8, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành gây tổn thương toàn thân và cơ quan sinh dục. Bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng bầm tím toàn thân.

Hiện chưa có người nhà của bé đến nên bệnh nhi đang được phòng Công tác xã hội cùng với các y bác sĩ chăm sóc.


Bé P bị chấn thương sọ não, toàn thân, bộ phận sinh dục bị xước toàn bộ nghi bị bạo hành. Ảnh: BVCC

Bé P bị chấn thương sọ não, toàn thân, bộ phận sinh dục bị xước toàn bộ nghi bị bạo hành. Ảnh: BVCC

Trước đó, 9h ngày 4/8, bé được một thanh niên khoảng 30 tuổi đưa đến BV Việt Nam- Cu Ba trong tình trạng, trán, chân tay đùi bầm tím, phía bìu bộ phận sinh dục xước toàn bộ. Cổ bị xước, mắt bị dãn, co giật, hôn mê… Sau khi sơ cứu, bé được chuyển sang BV Xanh Pôn rồi BV Nhi TƯ.

Thông tin ban đầu, người đưa cháu đến tự xưng là hàng xóm đưa đến và gửi lại. Người này cho biết, bé trai tên là Nguyễn Đình P., hiện mẹ của bé trai cháu đi vắng, không rõ bố của cháu. Cháu ở cùng một đôi nam nữ. Nghi ngờ bé trai không được chăm sóc đầy đủ nên người thanh niên này đã đưa cháu đến bệnh viện.

16 giờ chiều 4/8, đại diện ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp chủ trì cuộc hội chẩn với các bác sĩ để đưa ra chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bé. Lãnh đạo bệnh viện nhi cho biết, sẽ dành mọi điều kiện chuyên môn chăm sóc, điều trị cho cháu bé.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện bé bị bầm tím toàn thân bao gồm, đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt bị dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ và tổn thương vùng não. Kết quả chụp chiếu của em bé cho thấy bé bị chấn thương sọ não.

Cũng theo bà Hương, Bệnh viện nghi ngờ bé bị bạo hành nên đã mời công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) vào cuộc. Trước mắt, Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bé.

Đồng thời, giao phòng Công tác xã hội và các nhân viên y tế hỗ trợ, chăm sóc bé trong khi chờ người nhà đến. Sau khi điều trị, nếu không có người thân đến nhận bé, BV sẽ nhờ công an và các trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng cháu.

T.Nguyên/GĐXH

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *