Phiên chợ Tết 0 đồng ấm áp cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo ở thủ đô

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 3/2, phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018 bắt đầu diễn ra tại công viên Thống Nhất ( Hà Nội ).

Chị Đỗ Thị Thanh Hà, thành viên ban tổ chức, cho biết hình thức hội chợ 0 đồng sẽ giúp cho người nghèo có cơ hội chọn được đúng thứ mình cần hơn là mang các món quà có sẵn đến phát tận nơi.

Bước sang năm thứ 2 tổ chức, phiên chợ đã mở rộng số lượng người thụ hưởng từ 2.000 lên 3.000 người. Họ là các bệnh nhân nghèo đến từ 14 bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Số lượng nhà tài trợ tăng lên, chất lượng các mặt hàng cũng được nâng cao. Theo đó, giá trị mỗi mặt hàng tối thiểu là 50.000 đồng.

Từ khoảng một tuần trước khi diễn ra phiên chợ Tết 0 đồng, tình nguyện viên đã đến phát thẻ ở các bệnh viện. Với mỗi món hàng được mua, tình nguyện viên sẽ tích một dấu trên tấm thẻ, cứ thế cho đến khi hết 10 món hàng thì tấm thẻ sẽ được thu hồi.

Bà Lập đến từ bệnh viện K2, đi chăm chồng bị ung thư vòm họng. Con cái ở xa, chỉ có 2 ông bà với nhau và cũng không có điều kiện nên mọi năm ít khi sắm Tết đầy đủ. Hôm nay được tự tay mua sắm mà không mất tiền, bà cảm thấy phấn khởi vì thấy không khí Tết đã tràn về.

Bà Vũ Thị Thân, 78 tuổi, bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai cho biết do nhà gần công viên Thống Nhất nên dù phải ngồi xe lăn vẫn muốn ra mua sắm để đón Tết và cũng cho đỡ tù túng.

Bên cạnh các món hàng tích điểm, phiên chợ tết 0 đồng còn có các mặt hàng như quần áo cũ, sách, truyện, đồ chơi trẻ em cho người nghèo thoải mái lựa chọn mà không bị tích vào 10 món hàng được mua.

Tuy là phiên chợ miễn phí nhưng ban tổ chức rất chu đáo, gọi các bệnh nhân là khách hàng, bố trí các tình nguyện viên để xách giúp đồ ra bến xe buýt.

Phiên chợ Tết 0 đồng 2018 là hoạt động ý nghĩa được tổ chức bởi nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và những người bạn. Phiên chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 4/2.

Theo Tri thức trực tuyến

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *