Bé gái 3 tuổi ngã vào hố vôi ở Nghệ An đã qua đời

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Dù đã hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi bé Bùi Nhật Linh – bé gái 3 tuổi rơi vào hố vôi đang sôi – qua đời do tổn thương quá nặng nhưng câu chuyện đau lòng về em vẫn khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trước đó, sáng ngày 28/02/2018, bé Linh đã ngã vào hố vôi đang sôi khi cùng mẹ là chị Lê Thị Hoa (SN 1984) ra đồng muối để chuẩn bị cho vụ mới. Ngay lập tức chị Hoa đã kéo con lên bờ để cùng người dân đưa con đến bệnh viện. Được biết, do thò tay xuống hố vôi cứu con nên chị Hoa cũng bị bỏng ở tay phải.

Do tình trạng của bé quá nặng nên sau khi được sơ cứu ở bệnh viện tỉnh, Linh được chuyển thẳng ra Viện bỏng Quốc gia. Do uống phải nước vôi nên bé Linh bị bỏng lưỡi và dạ dày, nguy cơ bị mù hai mắt, toàn thân phải băng bó, bỏng toàn thân với tỉ lệ hơn 86%.

Bé Nhật Linh trong thời gian điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (ảnh gia đình cung cấp)

Bé Nhật Linh trong thời gian điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (ảnh gia đình cung cấp)

Sau 6 ngày hôn mê và được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do vết bỏng quá nặng nên bé Bùi Nhật Linh đã qua đời vào lúc 22h03 phút ngày 05/03. Ngay trong đêm, chị Hoa và gia đình đã đưa cháu về quê an táng.

Thương tâm hơn khi hoàn cảnh của gia đình chị Hoa cũng vô cùng khó khăn. Chồng chị làm nghề đi biển, mất tích không tìm thấy xác đã hai năm, một mình chị cố gắng làm lụng nuôi 3 đứa con nhỏ. Cháu đầu 9 tuổi đang học lớp 4, cháu thứ hai 4 tuổi và Linh chưa đầy 3 tuổi.

Dù khó khăn đến đâu, chị Hoa cũng cố gắng để các con được đến trường. Không có công việc ổn định, hàng ngày, chị Hoa phải đi làm thêm đủ thứ nghề bên cạnh làm muối để dành dụm tiền cho các con đi học và nuôi ông bà nội già yếu. Ông nội bé Linh bị teo não nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ. Gia đình chị vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi tai họa cứ nối đuôi nhau tìm đến.

Nghẹn ngào trong nước mắt, chị Hoa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ động viên gia đình, hỗ trợ bằng tinh thần cũng như vật chất trong những ngày qua.

Dù nỗi đau mất con như xé tâm can nhưng người phụ nữ khốn khổ này vẫn phải vực dậy để tiếp tục làm việc và chăm sóc cho hai anh của bé Nhật Linh hiện cũng đang ở độ tuổi rất nhỏ.

Hồng Phượng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *