" "

Tạm giữ lô hàng không giấy tờ của công ty VimatCorp của Đội quản lý thị trường số 4

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Khoảng 10g20 sáng ngày 30/01, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã bất ngờ tiến hành kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần thương mại quốc tế và đầu tư Việt Nam (Cty VimatCorp). Đồng thời, tạm thu giữ và chuyển toàn bộ lô hàng gồm 30 thùng carton về Đội quản lý thị trường số 4 (ở 312B phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội).

Trong quá trình giao nhận hàng hóa cho khách hàng, toàn bộ lô hàng của Cty VimatCorp đã bị lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng gồm 5 loại sản phẩm được để trong 30 thùng carton đều thuộc Cty VimatCorp. Tuy nhiên, người giao hàng lại không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hồ sơ công bố chất lượng, phiếu kiểm nghiệm, chứng từ nhập khẩu,….

Ảnh chụp từ website của Cty VimatCorp

Theo thông tin ban đầu, trong tổng số 5 loại sản phẩm của Cty VimatCorp thì có 2 loại sản phẩm không có giấy tờ công bố xác nhận đảm bảo an toàn thực phẩm của Cục ATTP.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành tạm giữ và chuyển toàn bộ lô hàng trên về Đội quản lý thị trường số 4 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh chụp từ website của Cty VimatCorp

Trao đổi qua điện thoại, ông Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4, xác nhận có thu giữ lô hàng của Cty VimatCorp nhưng hiện chưa làm việc được với người đại diện Cty nên chưa thể xác định được có giấy tờ liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Khi nào có thông tin thì sẽ cung cấp cho báo chí.

Trước đó, qua đường dây nóng TTvXH cũng nhận được nguồn tin liên quan một sản phẩm hết date (nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml) được bày bán tại Cty VimatCorp – đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam các sản phẩm hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc.

Qua xác minh ban đầu trên website www.congbosanpham.vfa.gov.vn của Cục ATTP (Bộ y tế), trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2010 đến ngày 01/01/2018, phóng viên chỉ thấy 10 sản phẩm của Cty VimatCorp có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đang có hiệu lực, được hiển thị trong quá trình tìm kiếm.

Ảnh chụp từ website của Cty VimatCorp

Ngoài ra, trong hóa đơn giá trị gia tăng mà Cty VimatCorp xuất cho người mua hàng chỉ ghi chung chung sản phẩm là “cao linh chi” trong khi bảng giá sản phẩm lại có 3 loại cao linh chi với giá bán khác nhau (?).

Mặt khác, theo quy định, cột “tên hàng hóa, dịch vụ” phải ghi đầy đủ, chi tiết, cụ thể tên hàng hóa như lúc nhập (tên, mã, kí hiệu) (?).

Điều đáng nói ở đây là khi phóng viên đến cửa hàng ( Địa chỉ: 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), làm việc thì đại diện công ty tiếp xúc với phóng viên không cung cấp thông tin được hỏi, không giới thiệu tên, chức vụ… sau khi đã xem qua thẻ nhà báo. Đây là hành động xem thường cơ quan báo chí rất đáng tiếc của phía đại diện công ty VimatCorp.

Những nghi vấn xung quanh sản phẩm hàng hóa của đơn vị này đang được phóng viên báo Thể thao ( Chuyên trang thethaovaxahoi.vn) tìm hiểu thêm và sẽ sớm thông tin đến bạn đọc.

 

Thùy Linh

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *