" "

Ra mắt báo điện tử Nhân đạo và Đời sống

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 29/8, tại Trung tâm hội nghị Công đoàn số 1 Yết Kiêu, Hà Nội, báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ chính thức ra mắt  bạn đọc.

Tới dự Lễ có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch T.W Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo TW); Ông Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông), cùng đông đảo lãnh đạo các báo bạn, các đơn vị đối tác và phóng viên, biên tập viên báo Nhân đạo và Đời sống.

Báo Nhân đạo & Đời sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tiếng nói của những người làm việc thiện, là cánh tay nối dài trong công tác chuyên môn của Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trải qua chặng đường 13 năm hình thành và phát triển, báo Nhân đạo & Đời sống đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo trong cả nước, giúp đỡ cho hàng nghìn hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 383, cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra quyết định thành lập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập cho thạc sĩ, nhà báo Đinh Bá Tuấn.

Ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo và Đời sống
Ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông

 

Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống
Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu: “Trong suốt hơn 13 năm, Báo Nhân đạo và Đời sống luôn bám sát tôn chỉ, kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đổ Việt Nam để hệ thống các cấp hội, từ trung ương đến địa phương. Thông qua Báo Nhân đạo và Đời sống, các hoạt động của Hội chữ thập đỏ được phản ánh kịp thời, sinh động, rất nhiều tấm gương hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được phản ánh, thực sự trở thành tờ báo thân thiết đối với cán bộ Hội viên, tình nguyện viện của Hội trong suốt những năm qua”.

Bà Trần Thị Hồng An phát biểu giao nhiệm vụ cho Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống
Bà Trần Thị Hồng An phát biểu giao nhiệm vụ cho Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống 

Bà Trần Thị Hồng An cũng đã giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên, BTV của Báo. Vinh dự là người được giao nhiệm vụ chèo lái Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Báo; sự hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục của lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cục, vụ hữu quan: “Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống được cấp phép thành lập sẽ là cánh tay nối dài, phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ thống các cơ quan truyền thông của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp nhân đạo của toàn dân mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là nòng cốt”.

Nhà Báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống phát biểu tại Lễ ra mắt
Nhà báo Đinh Bá Tuấn – Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống phát biểu tại Lễ ra mắt

Cuối cùng, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch T.W Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo TW), ông Nguyễn Thái Thiên Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông), Nhà báo Đinh Bá Tuấn – Tổng Biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống, Tiến sĩ Đào Văn Hội – Tổng Biên tập Báo Pháp luật việt Nam, Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang – Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết cùng thực hiện nghi lễ long trọng, bấm nút khai trương Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Nhấn nút ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.
Nhấn nút ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

 

Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt.
Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt.

Đ.Long

 

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *