" "

Mẹ bé trai chơi đàn trên phố đi bộ xin lỗi Công an quận Hoàn Kiếm

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Dư luận đang quan tâm đặc biệt tới vụ việc chị Bùi Thị Thanh Hằng (ở Hà Nội) lên mạng xã hội Facebook nói con trai chị là V.D.H.N (15 tuổi) ra khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) chơi đàn violin (đàn vĩ cầm) bị lực lượng liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm tạm dừng. Sự việc được cho xảy ra vào tối 28/7.

me be trai choi dan tren pho di bo xin loi cong an quan hoan kiem hinh 1
Lời xin lỗi của mẹ cháu bé trên Facebook cá nhân

Đến chiều tối 30/7, chị Hằng đăng status trên trang Facebook cá nhân với nội dung xin lỗi cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm.

Chị Hằng viết: “Quá nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh trong khi tôi không có mặt ở đó khi vụ việc diễn ra. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh. Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi”.

Chị Hằng cho biết, sai lầm trên bắt nguồn từ sự bồng bột không đáng có và kính mong các công an quận Hoàn Kiếm thông cảm và lượng thứ. “Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng mạng. Tôi đã lấy quá nhiều thời gian của các bạn và làm phiền các bạn. Rất mong được các bạn bỏ qua”, chị Hằng chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, cuối giờ chiều 30/7, trao đổi với phóng viên, ông Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết: “Tôi cũng mới nghe được thông tin chị Hằng xin lỗi trên Facebook, chứ còn xin lỗi chúng tôi như thế nào thì tôi chưa đọc. Thật ra, sự việc không có gì”.

Trước đó, tối 28/7, chị Bùi Thị Thanh Hằng đã lên facebook chia sẻ dòng cảm xúc nói về cách hành xử của lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm với con trai chị khi cậu bé chơi đàn vĩ cầm tại phố đi bộ hồ Gươm

Trong một diễn biến khác, sáng 30/7, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết, thông tin lực lượng chức năng có hành vi dọa nạt cháu V.D.H.N khi biểu diễn đàn trên phố là hoàn toàn sai.

Đặc biệt trong báo cáo của tổ liên ngành, cho biết, thời điểm xảy ra sự việc là khoảng 19h40 ngày 28/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tại tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đoàn liên ngành chức năng quận Hoàn Kiếm phát hiện cháu bé 15 tuổi đang kéo đàn vĩ cầm ở khu vực đối diện UBND TP Hà Nội. Trong hộp đựng đàn có hai tờ tiền 20 nghìn và một tờ 10 nghìn đồng. Thấy vậy một thành viên của đoàn công tác đã nhắc nhở cháu bé đóng hộp đàn lại vì không được phép xin tiền, gây phản cảm.

Tuy nhiên sau đó, một người tự xưng là bố của cháu bé xuất hiện nói những câu không đúng mức trước mặt tổ công tác./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *