" "

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi rét hại

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục những ngày mưa rét. Ảnh minh họa: TL

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục những ngày mưa rét.

Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, hiện nay (ngày 21/11), không khí lạnh có cường độ ổn định. Dự báo, gần sáng và ngày mai (22/11) không khí lạnh được tăng cường trở lại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ổn định sau được tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 18 độ, vùng núi 13 – 15 độ, vùng núi cao dưới 9 độ. Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 16 – 18 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0 – 3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23 – 25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét; vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTVTƯ, do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ ngày hôm nay (21/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Văn Út

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *