Hoa nhập ngoại giá vài chục triệu đồng ngày 20/10

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Những giỏ hoa nhập ngoại “độc và lạ” có giá đến hàng chục triệu đồng được nhiều người săn lùng mua làm quà nhân dịp 20/10, trong khi giá hoa trong nước vẫn giữ ổn định.

Ghi nhận ngày 19/10 tại chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP Hồ Chí Minh), lượng khách ra vào chợ nườm nượp từ sáng sớm. Đa số khách hàng tới đây là những khách mua buôn, bởi tại đây bán đủ các loại hoa tươi từ nhập khẩu đến trồng trong nước. Giá các loại hoa tươi năm nay cũng có nhiều mức khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn, có loại khá bình dân nhưng cũng có loại đến hàng triệu đồng/bó.

Một chủ shop hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ cho biết, lượng khách mua hàng đông nhất từ đầu giờ chiều ngày 19/10 đến hết ngày 20/10. Khách mua hoa năm nay có xu hướng chọn các loại hoa “độc” và lạ với giá dao động mỗi giỏ từ 500.000 – 1.500.000 đồng/giỏ. Hiện các loại hoa hồng Đà Lạt tại đây có giá dao động từ 200.000 – 350.000 đồng/bó (50 bông), hoa hồng Hà Nội dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/bó; hoa đồng tiền, cát tường có giá từ 10.000 – 20.000 đồng/càn

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hoa hồng tươi được lựa chọn khá nhiều.

Theo các cửa hàng hoa tươi tại TP Hồ Chí Minh, so với năm ngoái, giá hoa tươi trong nước năm nay không tăng nhưng xu hướng chọn hoa tươi đã chuyển sang các loại hoa nhập khẩu, bởi các loại hoa này lạ mắt và để được lâu. Theo đó, những giỏ hoa nhập từ nước ngoài về có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Đại diện một shop hoa tươi trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cho biết, dịp 20/10 năm nay, cửa hàng nhập chủ yếu các loại hoa hồng nhập khẩu và các loại hoa này đang rất hút khách. Hoa tươi của cửa hàng nhập chủ yếu từ Hà Lan, Nam Phi, Nhật Bản… Giá các loại hoa hồng nhập khẩu dao động từ 150.000 – 350.000 đồng/bông.

“Năm nay, người tiêu dùng có những lựa chọn rất mới. Họ thường chọn hoa nhập khẩu với giá hàng chục triệu đồng/bó để làm quà tặng. Do đây là dịp thể hiện tình cảm của họ đối với người mình yêu quý nên giá cả không quan trọng. Chẳng hạn tại cửa hàng, hôm trước chúng tôi vừa bán một giỏ hoa 35 triệu đồng và hôm nay lại có khách đặt hai giỏ gần 20 triệu đồng”, chủ cửa hàng hoa này cho biết.

Theo đó, tại hệ thống siêu thị BigC đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm chuyên về các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mang tên “Tôn vinh vẻ đẹp Việt”. Chương trình mang đến hơn 1.000 sản phẩm của hơn 200 thương hiệu nổi tiếng áp dụng giảm giá đến 50% kèm nhiều quà tặng hấp dẫn kéo dài hết ngày 20/10. Bên cạnh mặt hàng hoa tươi đang hút khách, để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại TP Hồ Chí Minh các siêu thị, cửa hàng… cũng đang tưng bừng khuyến mãi.

Trong khi đó, để các bà nội trợ có dịp nấu nướng các món ngon cho gia đình trong ngày này, Satrafoods cũng đang mở chương trình khuyến mãi giảm giá sốc lên đến 49%, kéo dài đến tận 22/10 tại 64 cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Hoàng Tuyết/TT

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *