" "

Hậu Giang: Nhà tài trợ chi tiền cho dân xây nhà tình thương như đã hứa

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trước đó, như VOV đã thông tin, 20 hộ dân ở xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang phải lâm vào cảnh nợ nần vì mượn tiền để cất nhà tình thương theo lời hứa của nhà hảo tâm.

hau giang nha tai tro giu loi hua chi tien cho dan xay nha tinh thuong hinh 1
Chị Trần Mỹ Linh vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ xây nhà tình thương

Cụ thể, vào cuối năm ngoái, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ thông qua Ngân hàng Công thương Việt Nam trao bảng tượng trưng xây nhà tình thương, mỗi căn trị giá 32 triệu đồng cho 20 hộ dân nghèo ở đây và cam kết sẽ hoàn tiền khi xây dựng xong. Tin vào lời hứa, các hộ dân đi vay tiền xây nhà nhưng nhà xây xong chờ mãi vẫn không thấy hỗ trợ tiền, khiến cuộc sống của những hộ này gặp khó khăn.

Ngay sau khi VOV phản ánh, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngân hàng nhanh chóng hoàn thành các thủ tục giải ngân, trao tiền hỗ trợ đến cho các hộ dân như đã hứa. Hiện mỗi hộ dân đã nhận được hơn 30 triệu đồng, bằng 95% giá trị căn nhà, số còn lại sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục sẽ trao tiếp.

Chị Trần Mỹ Linh (xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang),  một trong 20 hộ nhận tiền xây dựng nhà tình thương, phấn khởi cho biết gia đình chị đã nhận tiền giải ngân, tuy còn thiếu hơn 1 triệu nữa, nhưng như vậy gia đình chị đã đỡ lo./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *