" "

Hàng vạn người vào Lăng viếng Bác nhân ngày Quốc khánh 2/9

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Hà Nội đầu tháng 9, trời nắng gắt, nhưng ngay từ sáng sớm, dòng người hướng về Lăng viếng Bác đã rất đông. Tại cổng vào lăng Hồ Chủ tịch trên đường Ngọc Hà, hàng nghìn người xếp thành hàng dài đợi đến lượt vào Lăng viếng Bác.

Lăng Bác, nơi mọi người dân mong muốn được vào thăm mỗi khi về Thủ đô

Bà Phạm Thị Hoà (quê Thanh Hoá) cho biết: “Mọi người đến chắc cảm nhận giống như tôi vì Bác là lãnh tụ vĩ đại mà thế giới ghi nhận. Đến viếng Bác, tôi cảm nhận thấy rất là thiêng liêng, cảm động trước sự hy sinh, cống hiến của Người”.

Vượt hàng trăm km đường sá xa xôi, mang theo tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của người dân vùng Tây Bắc đến với Bác, anh Lò A Lù (dân tộc Mông ở  Sơn La) cho biết anh đưa theo 2 con về Thủ đô để viếng Lăng Bác. Đây cũng là dịp để người con Sơn La bày tỏ lòng thành kính trước Bác và nhìn ngắm những thay đổi của Hà Nội.

Với mỗi người dân Việt Nam, khi nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tình cảm thiêng liêng và kính trọng mà cao hơn hết đó là niềm tin đối với vị lãnh đạo đã dành cả cuộc đời cho dân, cho nước. Hàng năm, khi đến viếng Người cũng là dịp để các bạn sinh viên học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể nhất để hoàn thiện bản thân, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bạn Ngô Văn Khiêm, sinh viên đại học Công Đoàn chia sẻ: “Hôm nay, em đưa các bạn đến viếng Lăng Bác và mong muốn con người và đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn”.

Hải Phong/theo vov

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *