Dịch số xuất huyết bùng phát tại Hà Nội

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp trên cả nước và bùng phát tại Hà Nội. Năm nay, dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn so với mọi năm từ cuối tháng 4, tháng 5 và đầu tháng 6 tăng cao hơn. Từ đầu năm thành phố Hà Nội đã có hơn 2.700 trường hợp mắc bệnh rải rác trên 30 quận, huyện và 44 xã phường, trong đó có một trường hợp tử vong. Tăng 4 – 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Hà Nội

Trao đổi với ông Hoàng Đức Hạnh, Giám đốc Sở Y Tế thành phố Hà Nội về nguyên nhân của tình trạng này ông cho biết: “ Nguyên nhân của tình trạng này là do năm nay ảnh hưởng của tình trạng Enino, nên nền nhiệt cao hơn, mưa nắng thất thường tạo điều kiện cho muỗi phát triển. thứ hai, tình hình môi trường có rất nhiều vấn đề, Hà Nội lại là nơi tập trung đông dân cư, người lao động, sinh viên sống trong các khu trọ, điều kiện vệ sinh môi trường kém. Ngoài râ nhiều nơi chính quyền, người dân chưa tham gia xử lý vấn đề môi trường một cách triệt để…đây là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh mẽ”.

Để khắc phục tình trạng dịch sốt xuất huyên đang lan rộng thì một biện pháp cần thiết đó là sự vào cuộc, chung tay của cả cộng đồng một cách thường xuyên, lâu dài. Phải thực hiện một cách triệt để đạt từ 90% dân số trở lên.

Sốt xuất huyết có thể gây ra tử vong nên phải chủ động trong việc phòng tránh, phát hiện và chữa trị. Theo lời khuyến cáo của ông Hoàng Đức Hạnh thì khi có biểu hiện số cao từ 39 độ trở lên, đau đầu, đau hai thái dương hay chảy máu cam, chảy máu chân răng thì nên đến bệnh viện, các cơ sở y tế để được điều trị, tránh tự điều trị ở nhà./.

Bích Lân

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *