Chợ đêm mới tại Quy Nhơn – Điểm nhấn mới của du lịch tỉnh Bình Định

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Toàn cảnh chợ đêm Quy Nhơn

Chợ Đêm Quy Nhơn chính thức mở cửa tại đường Lê Duẩn vào ngày 5/10 vừa qua và hoạt động từ 17 – 23 giờ hàng ngày. Đây được xem là một sản phẩm du lịch mới , phục vụ nhu cầu sinh hoạt , giải trí về đêm của người dân địa phương và khách du lịch . 

Khu ẩm thực và sân khấu biểu diễn nghệ thuật

Chợ đêm có tổng kinh phí đầu tư trên 5,2 tỉ đồng, được cấp phép hoạt động trong 5 năm. Toàn bộ 234 tiểu thương kinh doanh ở chợ đêm trước đây đều được tạo điều kiện tiếp tục buôn bán ở chợ đêm mới. Chợ đêm Quy Nhơn vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, ăn uống về đêm của người dân và du khách vừa giúp các tiểu thương có nơi kinh doanh ổn định, văn minh, trật tự.

Khu mua sắm đồ lưu niệm

Chợ có quy mô 3.108m2, với 206 gian hàng được bố trí trên đường Lê Duẩn (đoạn từ cổng chính Nhà Văn hóa đến sau lưng tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành), bày bán các mặt hàng: đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch, giày dép, túi xách, quần áo may sẵn…

Các gian hàng ẩm thực từ các làng nghề truyền thống

Ngoài ra, còn có 40 gian hàng ẩm thực mang hương vị đặc sản của địa phương được bố trí bên trong Nhà Văn hóa Lao động, trên diện tích khoảng 2.000m2. Tất cả các gian hàng được thiết kế theo mô hình nhà dù di động, có cùng kiểu dáng, chất liệu.

Gian hàng đặc sản Bình Định

Nơi đây du khách và người dân địa phương ngoài việc thưởng thức các chương trình ca nhạc đặc sắc từ sân khấu trên cao còn được thưởng lãm nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật từ các nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh trưng bày. Với hoạt động thiết thực này, một lần nữa Bình Định lại ghi thêm dấu ấn nữa về dịch vụ du lịch cho tỉnh nhà.

Bài, ảnh: Thôi Chấn Sơn

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *