" "

“Biển người” cố chen lấn, “cướp lộc” đêm khai ấn đền Trần

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Dù lực lượng chức năng đã cố gắng hết sức nhưng sau giờ khai ấn đền Trần, “biển người” vẫn xô nhau chen lấn vào trong cung cấm để sờ tay, xoa tiền lên bảo kiếm, “cướp lộc”.

Cũng như mọi năm, tới khoảng 21 giờ ngày 1-3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tất cả các cửa dẫn vào đền Thiên Trường (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã được đóng lại, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đứng chặn không cho bất cứ ai vào trong.

Biển người cố chen lấn, “cướp lộc” đêm khai ấn đền Trần - Ảnh 1.

Biển người chen nhau lao vào phía trong đền Thiên Trường sau lễ khai ấn

Tất cả những người có thẻ, giấy mời sau 21 giờ đều không được cho vào khu vực làm lễ mà được hướng dẫn cho vào khu vực tập trung phía sát đường vào đền Trùng Hoa. Kể cả phóng viên báo chí cũng bị BTC chức “nhốt” hết vào khu vực này, không cho vào trong tác nghiệp.

Đến 22 giờ ngày 1-3, nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ từ đền Cố Trạch vòng quanh ao về đền Thiên Trường để dâng hương, làm lễ khai ấn đền Trần được diễn ra. Khi đoàn rước kiệu đi qua khu vực có nhiều khách mời tới dự, tiền lẻ vẫn được ném rào rào vào kiệu ấn ngay trước mặt lực lượng công an.

Dù không còn những “cơn mưa” tiền lẻ như những năm trước, tuy nhiên hình ảnh ném tiền vẫn tái diễn. Thậm chí nhiều người còn cố xông qua vòng vây an ninh để mong được sờ tay lên kiệu Ngọc Lộ để cầu may nhưng đã bị ngăn lại.

Đến khoảng 24 giờ đêm, khi nhà đền chính thức mở cửa cho du khách và người dân vào trong đền làm lễ, “biển người” từ phía ngoài ùn ùn kéo vào phía trong đền. Nhiều người đã lao thẳng vào cấm cung đề tìm kiếm lộc.

Tuy nhiên, do làm tốt được công tác này nên cảnh “cướp lộc” được hạn chế nhưng vẫn còn, những hình ảnh không đẹp vẫn diễn ra như cảnh người dân cố chen lấn, xô đẩy từ bên ngoài để vào trong khu vực cấm cung (nơi làm lễ) để xoa tiền lên bát hương, bảo kiếm, mình hạc… mong cầu tài lộc, may mắn.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *