" "

Bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với bà Nguyễn Thị Lan

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm vừa bị bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐND xã sáng 13/12.

Ngày 13/12, tại phiên họp bất thường của HĐND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan.

Được biết, trong ngày 14/12, huyện Mỹ Đức sẽ có báo cáo chính thức gửi Thành ủy, HĐND TP.Hà Nội về việc này.

diem nong dong tam ba nguyen thi lan bi bai nhiem bi thu dang uy xa hinh 1
Bà Nguyễn Thị Lan trong những ngày xảy ra điểm “nóng” Đồng Tâm. 

Trước đó, ngày 20/10, trong thông báo do huyện ủy Mỹ Đức công bố, kết luận việc kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra “điểm nóng” tại đây từ 15/4 đến 22/4, bà Nguyễn Thị Lan đã bị thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng.

Theo kết luận của huyện ủy Mỹ Đức, ngày 31/10/2016, UBND TP.Hà Nội đã có kết luận nội dung tố cáo của một số công dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm về việc UBND huyện đã vi phạm trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, di dời một số hộ dân đang sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn.

Huyện Mỹ Đức đã tổ chức hàng chục hội nghị để triển khai kết luận này cũng như thành lập các tổ công tác tuyên truyền đến người dân về nội dung kết luận.

Tuy nhiên, trong quá trình tuyên truyền có một số cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đồng Tâm đã không đồng tình với kết luận và một số người là thành viên trong tổ tuyên truyền nhưng không đi tham gia tuyên truyền.

Cũng theo kết luận, mặc dù các văn bản của TP Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng.

Theo kết luận trên, tại hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4, bà Lan đã phát biểu: “Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”.

Khi xảy ra vụ việc bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ công an ngày 15/4, bà Lan biết và gọi điện báo cáo lãnh đạo huyện nhưng lại không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết và bỏ vị trí công tác trong 3 ngày./.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *