" "

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở Hòa Bình

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Hôm nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người, nhà cửa do trận mưa lũ vừa qua tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ đêm 9 đến 11/10, trên địa bàn huyện Đà Bắc, Hòa Bình đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây lũ quét, lũ ống và sạt lở đất; gây thiệt hại lớn về người và nhà cửa, nhiều diện tích lúa và hoa màu trên địa bàn huyện bị ngập trong nước. Các tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng đến nay vẫn chưa lưu thông được. Đời sống người dân hết sức khó khăn…

ba tong thi phong tham cac gia dinh bi thiet hai do mua lu o hoa binh hinh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người, nhà cửa do trận mưa lũ vừa qua tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Trước những thiệt hại mà bà con nơi đây phải gánh chịu, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển lời động viên, thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến bà con nhân dân huyện Đà Bắc nói riêng và bà con nhân dân tỉnh Hòa bình nói chung. Đồng thời, đánh giá cao tỉnh Hòa Bình trong công tác hỗ trợ, tìm kiếm, cứu nạn bà con vùng lũ, không để bất kỳ người dân nào bị đói hay lâm vào cảnh màn trời chiếu đất; các tuyến đường, điện, hạ tầng cơ sở cũng nhanh chóng được sửa chữa, từng bước giúp người dân vùng lũ ổn định sản xuất, đời sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiếp tục công tác tìm kiếm những người bị mất tích, lo mai táng chu đáo cho các nạn nhân và ổn định đời sống cho người dân, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến khảo sát tình hình sau mưa lũ và chia sẻ khó khăn với người dân xóm Nhạp ngoài, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình có người bị bị chết, mất tích, các gia đình có người bị thương do mưa lũ.

Văn Minh

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *