" "

3 cá nhân tiêu biểu của Bộ VHTTDL được tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng nay 10/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Đến dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Lễ tuyên dương diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2017) và Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6). Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 có gần 400 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước được vinh danh. 

Thầy trò Hoàng Xuân Vinh tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Tại buổi lễ tuyên dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: đây là những tấm gương sáng, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho Nhà nước và xã hội hàng nghìn tỉ đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong cả nước.

Tổng Bí thư khẳng định, đằng sau những gương điển hình tiên tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chế độ, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước; là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.

Dẫn lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội, góp phần làm cho cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Được biết, để chuẩn bị cho buổi Lễ tuyên dương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể Trung ương đã tiến hành lựa chọn, giới thiệu các gương điển hình tiên tiến là công nhân, nông dân, người trực tiếp lao động, sản xuất, học tập, công tác và chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ Tổ quốc; các điển hình vượt khó vươn lên, điển hình trong khởi nghiệp, lập nghiệp và trong hoạt động văn hóa, xã hội; các nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học tiêu biểu thuộc các địa phương và bộ, ngành…

Trong số gần 400 điển hình tiên tiến được tuyên dương lần này có tới 86% đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trực tiếp tham gia lao động sản xuất; 20% là đại biểu nữ; 13% là đại biểu trẻ. Đại biểu lớn tuổi nhất là ông Vũ Văn Thuật, 71 tuổi nông dân xã Thống Kê, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; đại biểu trẻ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh, 14 tuổi học sinh lớp 8 trường Phổ thông dân tộc Nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang.

Đáng chú ý, trong các điển hình tiên tiến có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (vận động viên đội tuyển Bắn sung quốc gia, Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL) – vận động viên đầu tiên của Việt Nam tạo nên dấu mốc lịch sử cho ngành Thể thao Việt Nam khi giành được 1 tấm Huy chương Vàng, 1 tấm Huy chương Bạc tại Thế vận hội Olympic Rio 2016.

Ngoài ra, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vinh dự có thêm 2 cá nhân thuộc lĩnh vực âm nhạc cũng đựoc tuyên dương lần này là Trần Lê Quang Tiến – sinh viên, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Lưu Hồng Quang – sinh viên, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *