Không ai ác như biên kịch “Năm ấy hoa nở”, Trần Hiểu – Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tập 72 và 73 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn vừa lên sóng vào tối 7/10. Trong tập này, khán giả luyến tiếc, buồn tủi rồi lại thương cho số phận của các nhân vật chính. Nếu như ở đoạn trailer giới thiệu nội dung được ekip sản xuất tung ra trước đó, người hâm mộ mừng thầm vì được thấy cảnh Châu Doanh (Tôn Lệ) và Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) làm đám cưới thì ở 2 tập phim này, sự thật về cảnh đám cưới đã được hé lộ.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 1.

Châu Doanh đẹp rạng rỡ với trang phục cưới.

Thẩm Tinh Di quyết chí đi theo con đường cách mạng, nhưng khi nghe tin Thẩm gia nhà tan cửa nát, chàng đã mạo hiểm quay về thắp hương cho cha mẹ đã mất. Khi bước vào ngôi nhà, Tinh Di bất ngờ khi thấy bàn thờ được thắp đủ nhang đèn. Trong khi Tinh Di còn ngỡ ngàng, lo sợ quan binh phục kích thì Châu Doanh đã xuất hiện. Vậy rồi cảnh trí thay đổi, trước mặt Tinh Di là khung cảnh đỏ rực của lễ cưới, Châu Doanh mặc trang phục tân nương bước tới trước mặt chàng. 2 người nhìn nhau say đắm, sau đó Tinh Di – Châu Doanh nguyện ý vững kết đồng tâm, thề với trời đất sẽ làm vợ chồng cho đến lúc chết.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 2.
Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 3.

Tinh Di – Châu Doanh làm đám cưới trong mơ.

Nhìn thấy cảnh tượng này, khán giả của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chưa được vui mừng thì ngay sau đó, cảnh trí đã thay đổi đột ngột. Châu Doanh – Tinh Di xuất hiện trở lại giữa khung cảnh đổ nát, vắng lặng không một âm thanh. Hóa ra, cảnh đám cưới chỉ là mơ, hiện thực cay đắng trước mắt là Châu Doanh – Tinh Di nói lời chia tay. Châu Doanh tiếp tục quay về Ngô gia buôn bán, còn Tinh Di thì đi theo con đường cách mạng gian khổ.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 4.
Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 5.

Một thoáng chớp mắt, cảnh tượng tươi đẹp đã biến mất, hiện thực tàn khốc lại quay trở về.

Cùng lúc này, Tinh Di còn gửi bức thư và cuốn sổ ghi chép bằng chứng tội ác của vương gia cho Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng). Theo đó, Tinh Di mong Triệu Bạch Thạch có thể ở bên cạnh chăm sóc Châu Doanh đến hết đời. Tinh Di nhận ra rằng, Triệu Bạch Thạch rất yêu Châu Doanh, nhưng vì những lễ giáo phong kiến hà khắc mà chàng không dám nói hết tấm lòng mình.

Khi được Tinh Di “cởi trói tư tưởng”, Bạch Thạch quyết định đến nhà họ Ngô xin cưới Châu Doanh. Những trưởng bối của nhà họ Ngô đều đồng ý để Châu Doanh tái giá nhưng riêng nàng thì lại không muốn lấy Triệu Bạch Thạch. Chẳng phải Châu Doanh chán ghét gì chàng, nàng từ chối là vì không yêu. Từ bấy lâu nay, Châu Doanh rất quý trọng, tin tưởng Triệu Bạch Thạch, nhưng tình cảm ấy chỉ là tình huynh muội, trái tim nàng chỉ có chỗ cho Ngô Sính và Thẩm Tinh Di. Châu Doanh không thể chấp nhận được chuyện nàng sẽ cưới người đàn ông mà mình luôn xem là đại ca.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 6.
Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 7.

Triệu Bạch Thạch đã đến nhà họ Ngô cầu thân.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 8.
Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 9.

Nhưng đám cưới đã không diễn ra vì Châu Doanh từ chối Triệu Bạch Thạch.

Ở một diễn biến khác, thái hậu và hoàng thượng có chuyến vi hành bất ngờ. Vì muốn chọn nơi ở ưng ý nên 2 người đã đến làm khách nhà họ Ngô. Trong buổi tiếp đón đầu tiên, Châu Doanh đã cả gan nói với thái hậu và hoàng thượng những lời lẽ “mang tính thời đại”. Lúc bấy giờ, thái hậu đang là người nắm hết mọi quyền hành, hoàng thượng tuy ngồi trên ngôi cao nhất nhưng lại luôn bị thái hậu điều khiển. Thái hậu ở phe truyền thống, còn hoàng thượng lại mong cải cách, đổi mới theo tư tưởng phương Tây.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 10.

Châu Doanh tự tin nói về việc làm ăn phát đạt nhờ cải cách.

Ấy vậy mà Châu Doanh lại tự tin nhắc đến chuyện thay đổi quyền lực, chấp nhận cách làm mới của người phương Tây. Khi nghe những lời này, hoàng thượng vui mừng ra mặt, còn thái hậu thì tỏ ý không vui.

Không ai ác như biên kịch Năm ấy hoa nở, Trần Hiểu - Tôn Lệ chỉ có thể đám cưới trong mơ - Ảnh 11.

Hoàng thượng và thái hậu đang ở nhà họ Ngô làm khách.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *