Buồng chuối khiến cư dân mạng biến thành “người khó xử”

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chọn con tim hay là nghe lý trí? Chọn âm thầm chặt chuối hay thật thà báo cáo với hàng xóm sát vách đây? Chỉ có mỗi chuyện buồng chuối mà khiến hàng chục nghìn thành viên mạng lôi nhau vào cuộc chiến bàn phím dữ dội, chia thành 2 phe: bên “lương thiện” và bên “chuối tặc” với tôn chỉ “quả chìa nhà ai người ấy hưởng”. Bên lương thiện thì tất nhiên khuyên nên gọi hàng xóm sang chặt chuối mang về. Còn hội “chuối tặc” đi qua đã để lại những bình luận tư vấn cười muốn gãy ghế: “Cây chuối này đúng là khôn nhà dại chợ”; “Về tình của nhà bên nhưng về lý của nhà mình, thôi cứ luật với lý mà chơi”; “Theo tôi thì nên mang quyển 100 món ăn dân gian từ chuối ra nghiên cứu rồi giải quyết hộ luôn, cho nhà hàng xóm đỡ nặng cây”; “Hàng xóm có con gái xinh thì đem vắt sang trả lại, còn xấu thì thôi nhé!”… Đúng là không nên vác lên mạng hỏi ý kiến, hỏi xong rồi mới biết toàn quân sư lầy lội, cười muốn bể quai hàm!
Nhân vụ buồng chuối, không ít người cũng tranh thủ tâm sự kỉ niệm riêng: “Hồi bé nhà mình cũng có cây ổi, chả hiểu sao cành có quả lại chỉ mọc chĩa sang nhà hàng xóm, thằng cu nhà đấy cứ đi qua thấy mình là dẩu mỏ lên khen ổi ngọt lắm, giòn lắm, thơm lắm, cay cú mà không làm gì được”; “Chả hiểu sao hàng xóm trồng gì cũng leo sang nhà mình, từ thanh long đến ổi xoài, cành nhiều quả chín toàn thò qua tường, bảo thế thì ai cho tôi lương thiện!”…
Và không chỉ có chuối, gần đây cũng lắm người phải đau đầu bóp trán vì cây cối nhà hàng xóm vô tình cứ mọc quả ở nhà mình. Một cô gái trẻ giật mình muốn xỉu khi chiều nọ đang lóp ngóp ôm đồ đi tắm, thì bỗng thấy… 2 quả mướp từ vườn nhà bên cạnh thò sang, vắt vẻo trên lỗ thông gió nhà tắm. Không phải 1, mà tận 2 quả bự, nấu với rau đay thêm ít cua thì ngon tuyệt vời!
Cư dân mạng thi nhau trêu chọc cô gái rằng: “Em cứ giả vờ làm gì, chắc lúc mướp non em thò tay kéo qua lỗ cửa nhà tắm phải không”; “Tiền trảm hậu tấu, gọt nấu canh luôn em ơi”; “Mướp thò sang nhà mình thì là của mình, chén thôi”… 2 quả mướp bên cong bên thẳng, cứ hồn nhiên lớn lên mà không biết nỗi đắn đo của cô gái trẻ, như mối tình vượt biên giới đầy éo le.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *