" "

Hồ hởi đứng xem thợ lắp rèm chống nắng, chủ nhà “cạn lời” khi biết… thợ vào nhầm nhà

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Còn gì “tắc thở” hơn khi nghe thợ rèm phán câu xanh rờn là “Anh ơi em xin lỗi, em lắp nhầm nhà”, sau khi căn nhà đã biến thành bãi chiến trường mù mịt khói bụi, khuyến mãi thêm mấy cái lỗ trên tường…

Trên đời này có vô vàn sự nhầm nhọt, từ nhầm nhỏ đến nhầm to, nhầm bình thường đến nhầm hy hữu, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Thậm chí nhiều cái nhầm khó tin như cưới nhầm vợ cũng đã từng gây xôn xao ngoài đời thực.

Thế nhưng, mấy chuyện đó không thể bá đạo mắc cười như chuyện khoan tường nhầm nhà dưới đây, vừa mới xảy hôm nay, được một cư dân mạng có tên Độc Cô Cầu Vượt “khoe” trên một hội nhóm có hơn nửa triệu thành viên.

“Chuyện là hôm nay tôi có việc nên đi ra ngoài, còn lại mấy đứa em làm cùng ở văn phòng, lúc tôi về đến văn phòng thì thấy ông thợ này đang hì hụi lắp rèm trong cái phòng tiếp khách phía trong. Tôi cũng không để ý vì tưởng ông anh gọi người qua lắp cho đỡ nắng cơ.

Tôi đứng xem rồi tấm tắc khen ông anh lắp cái rèm này phải gọi là rèm chống râm chứ chẳng phải rèm chống nắng, vì nó màu hồng rực và mỏng tang. Tự nhiên tôi có 1 chút nghi ngại về giới tính ông anh mình.

Anh thợ “não cá vàng” gây tò mò nhất MXH hôm nay.

Khoan đục ầm ĩ chán chê, một lúc sau bỗng thấy anh thợ chạy ra mặt ngắn tũn: “Anh ơi anh cho em xin lỗi, em lắp nhầm nhà”… Vâng, ông đục cho toét cả nhà tôi, bụi mù lên mà bây giờ ông bảo lắp nhầm nhà… Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và bây giờ thì anh em tôi đang phải ngồi dọn đống bụi và lỗ của anh thợ rèm. Kính cẩn nghiêng mình thán phục anh!”.

Đọc xong câu chuyện của thanh niên Độc Cô Cầu Vượt, hàng nghìn cư dân mạng đều không nhịn nổi cười, hào phóng tặng anh chàng hẳn hơn 2.000 like chỉ trong vòng 1 tiếng đăng status. Bạn Thanh Vân Nguyễn khuyên nhủ: “Thôi anh xin luôn số điện thoại ông thợ, đặt cái rèm mới cho đỡ phí lỗ khoan”. Cô nàng có nickname Hoa Tieu lại đùa rằng: “Mất công người ta lắp rồi sao anh không trả tiền luôn, dỡ ra lại phải hì hục lau dọn”.

Ngay lập tức, anh chàng tội nghiệp lên tiếng phản bác một cách uất ức: “Cả cái nhà đang để rèm màu nâu sang chảnh quý tộc, tự nhiên quả hồng rực bánh bèo kia vào để bị dở hơi à!” làm dân tình ại được phen dân tình cười lăn lộn vì sự vui tính của mình.

Cũng có vài ý kiến thắc mắc là sao để người lạ vào nhà dễ dàng như thế, nhỡ trộm cướp giả danh thì sao? Mà lắp rèm cửa hay không thì kiểu gì cũng phải biết trước, chứ làm gì có kiểu đứng đấy cưỡi ngựa xem hoa rồi nghĩ bụng là “ông anh gọi đến”, quá hư cấu! Tuy nhiên, chủ nhân câu chuyện trên đã giải thích rằng ở nhà vẫn có người trông, họ tưởng người quen có lòng tốt mua rèm về che nắng nên cũng không băn khoăn gì. Ai dè lại xảy ra sự cố cười bể bụng.


Nếu nhà bạn bỗng dưng có người đến bày bừa ra thế này, xong tỉnh bơ bảo “Em nhầm nhà” thì bạn tính sao?

Tranh thủ chuyện “khoan nhầm tường lắp rèm nhầm nhà”, rất nhiều người đã hào hứng kể thêm chuyện của mình, hóa ra không chỉ có anh chàng kia, trên đời này vẫn còn lắm cảnh éo le hy hữu chả kém. Như chuyện của bạn Mai Nga: “Hôm trước nóng vật vã, tự nhiên có ông vào nhà mình vệ sinh 3 cái điều hòa, khấp khởi mừng thầm tưởng bố mẹ gọi thợ đến, yên tâm mát mẻ hết cả mùa hè. Mèn ơi, chuẩn bị đến cái thứ 4 thì ông ấy có điện thoại, nghe xong hốt hoảng bảo cháu ơi chú nhầm nhà. Sinh viên nghèo thì chớ, cuối cùng mất oan 300 nghìn, huhu”.

Càng đọc càng thấy mắc cười, đến bây giờ Mai Nga vẫn chưa nguôi nỗi khổ tâm, đã thế còn có người trêu chọc cô nàng rằng “300 nghìn 3 cái điều hòa rẻ quá còn gì, bình thường vệ sinh 1 cái người ta đã đòi từng ấy rồi”.

“Lầy lội” hơn là câu chuyện của bạn Ngân Hoàng: “Đang nằm chơi thì có thằng chạy xe tới bảo thay gas. Cho nó vào thay xong trả tiền đàng hoàng rồi, đến lúc bố mẹ về mới ngớ ra là gas vừa thay xong cách đấy không lâu. Gọi lên cửa hàng thì nó chối bay chối biến, kêu mình nhớ nhầm, làm mình bị chửi một trận sấp mặt, đúng mùng 3 Tết nữa chứ”. Thế thì cạn lời rồi…

Chân dung anh chủ nhà tội nghiệp bị khoan tường lắp rèm nhầm.

Sau một hồi bàn tán rôm rả thì anh thợ lắp rèm “ngã cây” đã trở thành huyền thoại. Và theo đó, anh chàng Độc Cô Cầu Bại cũng “nổi” theo. Sự thật thì anh ấy tên là Quý, 25 tuổi, ở đường Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), đã có vợ con, vô tình kể chuyện vui cho mọi người thôi chứ cũng không có ý đồ lấn sân showbiz.

“Cái nhà ấy mình thuê làm văn phòng kinh doanh thôi. Nay nắng to, tưởng được lộc là cái rèm che cho mát, ngờ đâu ông thợ kia khoan tường mù mịt cả lên xong phán cho câu xanh rờn là em lắp nhầm nhà! Mình cũng choáng luôn. Nhiều người hỏi sao không bắt đền nó cái tội nghễnh ngãng, nhưng cậu ấy xin lỗi rồi, nhà cũng chưa đến nỗi nát bươm nên thôi tha cho về. Chia sẻ chuyện cho vui thôi không ngờ được mọi người quan tâm đến thế”.

Căn nhà bị lắp nhầm rèm là nơi Quý thuê để kinh doanh buôn bán.

Cậu chàng cũng rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình, lần sau sẽ cẩn thận chu đáo hơn, thấy nhà có sự lạ phải tìm hiểu kỹ càng ngay lập tức. Lắp nhầm rèm còn đỡ, sau có người chạy tới kêu anh ở nhầm nhà nữa thì chẳng biết sẽ có biến gì xảy ra… Lynk / Theo Thời đại

The post Hồ hởi đứng xem thợ lắp rèm chống nắng Trang tin tức Phụ nữ.

Xem tin gốc >>>

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *