" "

Đàn ông quỳ gối là tự hạ thấp mình!

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Câu chuyện nam thanh niên cầm bó hoa quỳ gối trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã gây ra nhiều luồng tranh cãi. Câu hỏi “Đàn ông khi nào nên quỳ gối?” tiếp tục thu hút sự tranh luận.

Từ câu hỏi này, PV báo Người Đưa Tin cũng đã có cuộc trao đổi nhanh với những người đàn ông, phụ nữ xem họ bày tỏ quan điểm của mình như thế nào.

Chị em bày tỏ về việc đàn ông quỳ gối

Chia sẻ với PV, nữ MC xinh đẹp, nổi tiếng Hà thành Khánh Vinh cho biết: “Tôi biết câu chuyện của nam thanh niên cầm hoa quỳ gối trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đối với tôi, chàng trai này đáng thương nhiều hơn đáng trách.

Còn hành động quỳ gối dù tỏ tình hay xin lỗi mà thể hiện trước đám đông như vậy chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí còn khiến bản thân mình và bạn gái kia có phần xấu hổ.

Đây là chuyện tình cảm cá nhân, theo tôi nếu là chàng trai thông minh thì nên tự giải quyết một cách kín đáo, tế nhị thì sẽ hay hơn. Vì tôi nghĩ, con gái bao giờ cũng sẽ cảm động và rung động trước một chàng trai bản lĩnh, mạnh mẽ hơn là một chàng trai yếu đuối như vậy.

Theo tôi, đàn ông thì chỉ nên quỳ gối trước đấng sinh thành ra mình thôi. Vì họ mới là những người xứng đáng đón nhận sự tôn vinh và tôn trọng”.

Cộng đồng mạng - Đàn ông quỳ gối là tự hạ thấp mình!

MC Khánh Vinh cho rằng đàn ông chỉ nên quỳ gối trước đấng sinh thành.

Còn chị Trần Thu Trà (SN 1988, Hà Nội, là một CEO) cũng bày tỏ quan điểm: “Đốí với một người phụ nữ, khi được người yêu của mình quỳ gối, tỏ tình hay cầu hôn là một hành động mang đến sự rung cảm sâu sắc. Bất kể người phụ nữ nào cũng muốn được một lần nếm trải cảm xúc hạnh phúc đó. Nhất là khi ở giữa một đám đông mà không gian dường như chỉ có hai người, rất lãng mạn. Nó mang một ý nghĩa thiêng liêng khi hành động này xuất phát từ hai trái tim đồng điệu.

Đàn ông họ không dễ gì quỳ gối, bản năng về giới không cho phép họ hạ thấp bản thân mình, nhất là ở những quốc gia châu Á, bao đời nay luôn định nghĩa rằng “đàn ông quỳ gối là hèn”, có rất nhiều từ ngữ có thể được dùng để miệt thị hành động này.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại và ảnh hưởng từ văn hoá phương Tây. Chúng ta ngày càng biết cách sống và hành động theo cảm xúc và trái tim. Người đàn ông họ quỳ gối khi họ thực sự coi trọng đối phương, đối với họ tầm quan trọng của người họ yêu cao hơn những định kiến và lề lối thông thường. Đó là một hành động đáng được tôn trọng. Đàn ông bản lĩnh mới làm được việc đó.

Nhưng, điều gì cũng có tính hai mặt của nó. Có rất nhiều những trường hợp các chàng trai của chúng ta bắt chước phim ảnh, ra vẻ soái ca quỳ gối, đèn nến lung linh các kiểu…và mỗi tháng quỳ gối tỏ tình với một cô.

Vì thế, hành động không nói lên bất cứ điều gì cả, quan trọng là cái tâm khi quyết định làm một điều gì đó thực sự ý nghĩa trong cuộc đời.

Đàn ông ơi! Hãy dũng cảm quỳ gối, dũng cảm nói lời yêu, lời xin lỗi khi người phụ nữ này thực sự là thứ không thể thiếu trong cuộc đời, hoặc không bao giờ được đánh mất. Hãy quỳ gối vì những người yêu thương nhất, gia đình, cha mẹ. Đó là sự dũng cảm và bản lĩnh đáng được tôn vinh”.

Đàn ông nói gì?

Trước câu hỏi “đàn ông nên quỳ gối khi nào?”, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhiếp ảnh gia Bùi Thiên Sơn cho biết: “Tôi sẽ không bao giờ quỳ gối để tỏ tình hay xin lỗi tình yêu trước đám đông. Theo tôi, quỳ gối chỉ áp dụng khi có 2 người, vào thời điểm mình ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn cưới, hai là khi mình có một lỗi lầm lớn, xin bạn gái thứ lỗi. Còn quỳ gối trước đám đông là làm mất thể diện của đàn ông”.

Cộng đồng mạng - Đàn ông quỳ gối là tự hạ thấp mình! (Hình 2).

Nhiếp ảnh gia Bùi Thiên Sơn cho rằng quỳ gối trước đám đông làm mất thể diện đàn ông.

Cũng bày tỏ quan điểm với PV, anh Đăng Tuyên không đồng tình với việc quỳ gối nơi đông người: “Tôi không ủng hộ khái niệm “đàn ông quỳ gối”, vì cụm từ này dễ được hiểu là sự hèn nhát, mềm yếu, nghĩa đen còn được hiểu là sự hạ mình, thấp kém. Thường động tác quỳ gối của đàn ông xuất hiện trong tín ngưỡng, tôn giáo là phù hợp. Tôi cũng đã từng quỳ gối, đó là trước vong linh của cha mẹ, tổ tiên. Với tôi, đó là sự tôn kính thể hiện đạo lý của người Việt Nam”.

Audio: Đàn ông nên quỳ gối vào lúc nào?

Tương tự, nhiếp ảnh gia Lê Đức (Hà Nội) cũng thừa nhận anh đã từng quỳ gối xin người yêu quay lại, lúc đó anh hoàn toàn bị bất lực, không nghĩ được cách nào khác. Nhưng sau khi quỳ xuống thấy được đó là sự hèn nhát, anh đã vội đứng dậy.

Vì thế, nhiếp ảnh gia Lê Đức nhấn mạnh: “Là đàn ông chỉ quỳ gối khi mình nhìn nhận sự việc ở thế bình tĩnh nhất, bản thân không cảm thấy xấu hổ hay e thẹn. Còn quỳ gối trước một người con gái mà lại ở chốn đông người thì sẽ không được coi trọng. Thậm chí, còn vấp phải sự khinh bỉ của xã hội, bởi đàn ông là phải cứng rắn, mạnh mẽ”.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *