" "

Bài hát ủng hộ U23 Việt Nam gây bão được sáng tác trong phút xuất thần

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 27/1, nhạc sĩ Cao Tâm vừa tung ra clip song ca cùng quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 Hồng Minh, Việt Nam niềm tin chiến thắng. Nhanh chóng, ca khúc nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Sự kiện - Bài hát ủng hộ U23 Việt Nam gây bão được sáng tác trong phút xuất thần

Nhạc sĩ Cao Tâm cùng Hồng Minh lưu dấu kỷ niệm sau khi hoàn thành thu âm ca khúc Việt Nam niềm tin chiến thắng

Nam nhạc sĩ chia sẻ là người yêu thích bóng đá. Trong suốt mấy ngày qua, anh rất vui khi U23 Việt Nam lọt vào chung kết. Trong thâm tâm, anh rất muốn sáng tác một ca khúc ủng hộ đội nhà với hy vọng làm động lực cho thầy trò Park Hang-seo.

Vào tối 26/1, anh ngồi trò chuyện cùng cô học trò nhí Hồng Minh. Hai thầy trò cùng có nhiều suy nghĩ chung trước thềm chung kết. Từ đó, những giai điệu tuôn trào và được anh ghi lại. Chỉ hơn 1 tiếng, sáng tác hoàn thành và được anh phối khí.

Bài hát mở đầu bằng những ca từ nhẹ nhàng: “Những thảm cỏ xanh mênh mông, những nụ cười xanh yêu thương, gửi vào từng đôi chân anh, băng lên hướng về khung thành”. Đoạn điệp khúc với sự dâng trào cũng như lời nhắn nhủ, động viên và ủng hộ của nhạc sĩ nói riêng và toàn thể người dân Việt nói chung: “Việt Nam chiến thắng! Niềm tin cháy lên tự hào Việt Nam”.

Để tăng nhuệ khí, anh cùng Hồng Minh vào phòng thu âm ngay ca khúc này trong đêm khuya. Đến 1h30 ngày 27/1, ca khúc chính thức “lên kệ”.

Sự kiện - Bài hát ủng hộ U23 Việt Nam gây bão được sáng tác trong phút xuất thần  (Hình 2).

Hồng Minh cùng bạn bè cổ vũ U23 Việt Nam trận chung kết

Trong khi đó, Hồng Minh chia sẻ, mấy ngày qua, người dân Việt Nam hòa cùng với trái bóng tròn. Tất cả mọi người cùng đồng lòng chúc đội tuyển U23 chiến thắng trong trận chung kết. Thông qua bài hát này, em cũng mong muốn góp phần giúp đội tuyển có động lực trước thềm chung kết.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *