" "

Thuốc cho trẻ biếng ăn hiệu quả phải có ba tác động

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Ba nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn

Có 3 nhóm nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn khó điều trị triệt để

Có 3 nhóm nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn khó điều trị triệt để

Tùy theo các tác động trong cơ thể trẻ mà nguyên nhân trẻ biếng ăn có thể được chia thành ba phần chính: nguyên nhân liên quan tới hệ thần kinh, nguyên nhân liên quan tới tiêu hóa, nguyên nhân liên quan tới dinh dưỡng.

Nguyên nhân liên quan tới hệ thần kinh: khu vực dưới đồi sản sinh một loại Protein là Agouti-related Peptide (AgRP). Khi cơ thể bị thiếu năng lượng, theo quy luật thông thường, tế bào AgRP sẽ bị kích thích để tạo cảm giác đói, muốn ăn cho cơ thể. Tuy nhiên, ở trẻ biếng ăn, cơ chế này không được kích hoạt, dẫn tới tình trạng mặc dù cơ thể bị thiếu năng lượng, trẻ vẫn không muốn ăn, hậu quả cuối cùng là suy dinh dưỡng, còi cọc, thiếu cân, miễn dịch suy giảm.

Nguyên nhân liên quan tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa: các bệnh lý thường gặp phổ biến nhất ở đường tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa có thể là nguyên nhân gây cảm giác chán ăn, gầy yếu ở trẻ. Một số trẻ có bệnh lý đường ruột mạn tính như rối loạn vi sinh đường ruột, làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng tại ruột già, đau bụng thường xuyên, gây chán ăn ở trẻ. Một số trường hợp khác, cũng thường gặp là hệ tiêu hóa của trẻ tiết các enzyme tiêu hóa ít hơn bình thường, thiếu hụt nhiều loại enzyme tiêu hóa làm cơ thể trẻ chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng kém.

Nguyên nhân liên quan tới dinh dưỡng: có mối liên hệ mật thiết giữa dinh dưỡng và tình trạng biếng ăn. Thiếu hụt Vitamin nhóm B, Vitamin K, kẽm, sắt… có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, giảm khả năng chuyển hóa năng lượng, dinh dưỡng ở trẻ. Đối với nồng độ amino acid trong máu, một nghiên cứu của Sherman M. Mellinkofl chứng minh có mối liên quan giữa amino acid trong máu và cảm giác thèm ăn của cơ thể, tuy nhiên, không chắc chắn việc bổ sung amino acid như lysin, taurine… có giúp ích trong cải thiện chứng biếng ăn của trẻ hay không.

Ba tác động cải thiện chứng biếng ăn của trẻ

Căn cứ vào 3 nhóm nguyên nhân biếng ăn của trẻ, các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo khi trị biếng ăn cho trẻ bằng các chế phẩm có tác dụng toàn diện phải đảm bảo tác động trực tiếp tới trung khu kiểm soát việc ăn uống của trẻ tại vùng dưới đồi, tác động cải thiện hệ tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể bằng các vi chất tự nhiên thường bị thiếu hụt sau thời gian biếng ăn.

Các chế phẩm trên thị trường hiện nay được sử dụng cho trẻ biếng ăn như men vi sinh giúp cải thiện cân bằng hệ vi sinh đường ruột, enzyme tiêu hóa để tăng cường tiêu hóa tốt thức ăn, các loại siro đa vi chất có tác dụng bồi bổ cơ thể và chống biếng ăn do nguyên nhân thiếu hụt vi chất. Hầu hết các chế phẩm không có tác dụng trị biếng ăn triệt để, và không ít phụ huynh đã thử nhiều nhóm sản phẩm nhưng không có hiệu quả.

Chính vì vậy, các nhà dược học đề xuất một công thức trị biếng ăn cho trẻ với 3 tác động cộng hưởng để đạt hiệu quả tối ưu. Hỗn hợp thảo dược chuẩn hóa châu Âu đặc biệt hữu dụng.

Siro ăn ngon 3 tác động từ thảo dược chuẩn hóa châu Âu dành cho trẻ biếng ăn

Thảo dược chuẩn hóa châu Âu là lựa chọn mới cho trẻ biếng ăn Việt Nam

Thảo dược chuẩn hóa châu Âu là lựa chọn mới cho trẻ biếng ăn Việt Nam

Tại châu Âu, một số loại dược liệu phổ biến sử dụng cho trẻ biếng ăn với mục đích kích thích trẻ ăn ngon, hồi phục cơ thể như hạt cỏ Cari, rễ Long đởm vàng, ngọn Centaury, Phấn hoa, mầm Lúa mì… đã được ứng dụng trong nhiều công thức trị biếng ăn. Hiện tại, ở Việt Nam, các bậc phụ huynh cũng có thể tiếp cận các loại thảo dược này ở dạng siro tiện dụng. Công thức có 3 nhóm thành phần tương ứng với 3 tác động trên trẻ biếng ăn, nhờ đó giải quyết triệt để hầu hết các trường hợp trẻ biếng ăn thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hạt cỏ Cari nổi tiếng với tác dụng kích thích trẻ ăn ngon nhờ tác động trực tiếp kích thích tế bào AgRP vùng dưới đồi, giúp trẻ có cảm giác muốn ăn, ăn ngon miệng hơn.

Rễ Long đởm và và ngọn Centaury có vị đắng, kích thích tiết dịch tiêu hóa như nước bọt, dịch vị, dịch mật… và giúp hồi phục chức năng đường tiêu hóa bình thường. Hai loại thảo dược này có tác dụng hồi phục chức năng hệ tiêu hóa, đặc biệt cho những trường hợp trẻ có bệnh lý đường tiêu hóa dẫn tới biếng ăn.

Phấn hoa và mầm Lúa mì là hai loại dược liệu giàu Vitamin, Khoáng chất và acid amin. Bộ đôi dược liệu này giúp bổ sung các dưỡng chất quý thường thiếu hụt khi trẻ biếng ăn, giúp tăng cường dưỡng chất, chuyển hóa của cơ thể. Nhờ đó, trẻ dần phục hồi lại khả năng ăn uống bình thường.

Đây là công thức trị biếng ăn nổi tiếng tại Italia, đã được lưu hành trên 10 năm tại các bệnh viện công lập của Italia, thể hiện tính an toàn và hiệu quả vượt trội so với các sự lựa chọn khác.

Để tìm hiểu thêm về công thức Siro ăn ngon 3 tác động từ thảo dược châu Âu.

Chiến Thắng/BCV

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *