Suy dinh dưỡng, thấp còi: nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Suy dinh dưỡng, thấp còi: trẻ thua thiệt bạn bè

Trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi kéo dài có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày, sự phát triển về thể chất, trí tuệ và khả năng giao tiếp của trẻ. Trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi thường có xu hướng bắt đầu đi học muộn hơn, bỏ học và khả năng học tập kém hơn bạn bè cùng trang lứa do tổn thương não bộ và chậm phát triển trí lực trong những năm đầu đời. Thấp còi lúc 2 tuổi thường dẫn đến việc nghỉ học với tổng số ngày nghỉ lên đến khoảng gần một năm và làm tăng nguy cơ lưu ban ít nhất một lớp lên 16%. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng lao động và cuộc sống của trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi còn dễ mắc các bệnh về hô hấp, đường ruột, béo phì,…

 Suy dinh dưỡng, thấp còi làm giảm khả năng học tập của trẻ

Suy dinh dưỡng, thấp còi làm giảm khả năng học tập của trẻ

Ngoài ra, con của các bà mẹ trước đây từng bị suy dinh dưỡng, thấp còi hoặc nhẹ cân thường cũng sẽ có xu hướng bị thấp còi hoặc nhẹ cân1, thậm chí có nguy cơ tử vong cao hơn 40% nếu mẹ thuộc nhóm có chiều cao dưới 145cm. Khi trưởng thành, những đứa trẻ này thường thấp hơn những trẻ sinh ra không bị nhẹ cân. Vòng luẩn quẩn suy dinh dưỡng, thấp còi cứ thế lại tiếp diễn với thế hệ kế tiếp.

Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân sau 3 tháng

Tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: di truyền, chế độ dinh dưỡng bổ sung không “đúng” và “đủ” do cha mẹ thiếu kiến thức, nhiễm khuẩn hô hấp, các bệnh về tiêu hóa, trẻ lười vận động, giấc ngủ không đủ… Trong đó dinh dưỡng là tác nhân hàng đầu.

Chính vì vậy, để khắc phục hiệu quả tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ, mẹ hãy bắt đầu với một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Bên cạnh đó, sữa đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi được xem là trợ thủ đắc lực giúp trẻ bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất cần thiết.

 Mẹ có thể bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhờ các sản phẩm đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

Mẹ có thể bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhờ các sản phẩm đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

Tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ ở hiện tại và tương lai. Chính vì vậy, bổ sung ngay những sản phẩm dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi trong thực đơn hằng ngày là giải pháp hữu hiệu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng, bắt kịp đà tăng trưởng.

Ích Đàm/BCV

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *