Chỉ vài động tác đơn giản loại bỏ ngay chứng ù tai đáng ghét

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chứng ù tai là ảo giác mà cơ quan thính giác nghe thấy các âm thanh như có tiếng sóng vỗ, tiếng muỗi vo ve, tiếng trống đánh thùm thụp,… gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân. Căn bệnh này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, vì thế cần phải điều trị kịp thời.

Với những triệu chứng nhẹ bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản sau đây là có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh ù tai.

 Ảnh minh họa.

Mát xa tai ngoài

Dùng hai lòng bàn tay áp vào vành tai ngoài từ từ dùng lực mát xa về phía não sau, sau đó lại dùng lực đẩy vành tai về phía trước. Lặp đi lặp lại động tác này 18 lần là được.

Mát xa vành tai

Dùng ngón tay trỏ và ngón cái vuốt vành tai từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, lặp lại động tác này 36 lần cho đến khi tai nóng bừng lên là được.

Mát xa lỗ tai

Dùng hai lòng bàn tay áp chặt vào lỗ tai, dùng ngón tay trỏ và ngón giữa gõ nhẹ nhàng vào vùng não sau để trong tai nghe như có tiếng gõ trống, lặp lại 36 lần.

Ảnh minh họa. 

Bấm huyệt Ế phong

Dùng hai tay trỏ đồng thời ấn vào hai bên huyệt Ế phong ( sau dái tai) liên tục trong 2-3 phút.

Ấn nhẹ màng nhĩ

Dùng hai ngón tay trỏ nhẹ nhàng cho vào lỗ tai cho đến khi cảm nhận thấy đã đầy lỗ tai thì đột ngột rút ngón tay ra, lặp lại động tác này 20 lần là được

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *