" "

Phát hiện cục u trên ngón chân cái, người mẹ không quan tâm, 5 năm sau cô buộc phải cắt bỏ chân vì bị ung thư hiếm gặp

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Năm 2013, Jenn Andrews, 33 tuổi đến từ North Carolina đang mang thai đứa con đầu lòng Hannah đã được thợ làm móng phát hiện trên ngón chân cái bên phải của cô có một cục u nhỏ. Jenn cho biết: “Tôi được báo rằng ngón chân cái bên phải có một cục u kỳ lạ nhưng tôi không nghĩ nhiều. Rõ ràng khi bạn đang mang thai, các bác sĩ sẽ không làm bất cứ điều gì cho bạn vì vậy tôi đã bỏ qua nó. Tôi cũng không cảm thấy có vấn đề gì nghiêm trọng và các bác sĩ cũng nói rằng tôi không cần lo lắng”.

Phát hiện cục u trên ngón chân cái, người mẹ không quan tâm, 5 năm sau cô buộc phải cắt bỏ chân vì bị ung thư hiếm gặp - Ảnh 1.

Năm 2013, Jenn phát hiện cục u trên ngón chân cái bên phải nhưng cô không quan tâm. (Ảnh: Internet)

Cho đến khi Jenn mang thai lần thứ 2 là bé Ari vào năm 2014, cục u đó bắt đầu tăng trưởng bất thường như quả bóng golf nhưng không gây đau đớn. Đến lúc này, người mẹ 2 con mới lo lắng và cô quyết định đến bác sĩ kiểm tra, cô nói: “Tôi vẫn nghĩ rằng tình trạng này có liên quan đến hoocmon, tôi có bản chụp MRI và được gửi đến một bác sĩ chuyên khoa ung thư vì phát hiện có những dấu hiệu kỳ lạ sau khi sinh con thứ 2. Sau đó tôi làm sinh thiết và không có phát hiện gì đặc biệt, chỉ cần phẫu thuật là được”.

10 ngày sau đó, Jenn đã đến bệnh viện làm phẫu thuật như đã hẹn, và các bác sĩ nói rằng cục u được cắt bỏ chính là myxoid sarcoma cấp thấp (sacôm mỡ dạng niêm dịch). Đây là loại u mỡ ác tính hiếm gặp, chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ khoảng 1% trong tất cả các loại ung thư, là tình trạng các khối u mỡ ác tính phát triển nhanh với số lượng không thể kiểm soát, cạnh tranh với các mô mỡ lành.

Phát hiện cục u trên ngón chân cái, người mẹ không quan tâm, 5 năm sau cô buộc phải cắt bỏ chân vì bị ung thư hiếm gặp - Ảnh 2.

Jenn đã đến bệnh viện làm phẫu thuật như đã hẹn, và các bác sĩ nói rằng cục u được cắt bỏ chính là myxoid sarcoma cấp thấp (sacôm mỡ dạng niêm dịch). (Ảnh: Internet)

Jenn chia sẻ sau khi biết kết quả: “Tôi đã là người mẹ 2 con, tôi bắt đầu có một nỗi sợ nếu như phải bỏ rơi 2 đứa con và không thể sống tiếp cùng chúng”. Tuy nhiên giai đoạn đó cục u vẫn không có dấu hiệu bất thường. Nhưng bác sĩ vẫn dặn dò cô phải kiểm tra thường xuyên để theo dõi bệnh tình. Sau đó, cứ 3 tháng Jenn lại đến bệnh viện kiểm tra, tiếp theo là 6 tháng, rồi 1 năm, tất cả đều có không gì bất thường. 

Phát hiện cục u trên ngón chân cái, người mẹ không quan tâm, 5 năm sau cô buộc phải cắt bỏ chân vì bị ung thư hiếm gặp - Ảnh 3.

Jenn cùng chồng và 2 đứa con. (Ảnh: Internet)

 Cho đến năm thứ 3, khi cô kiểm tra vào ngày 2/1/2018, cục u bắt đầu thay đổi: “Họ nói rằng có một lớp màng dày 3mm bọc lên khối u của tôi”. Chính giây phút này, các bác sĩ nói rằng Jenn phải chấp nhận bị mất chân phải của mình. Jenn đã không thể giấu đi sự đau khổ của mình, cô đã khóc rất nhiều. “Tôi đã quyết định làm điều này bởi tôi còn yêu cuộc sống. Tôi không phải là người đầu hàng với số phận. Tôi còn có 2 đứa con cần phải chăm sóc, chúng là những người tôi yêu thương hơn bất cứ ai. Chỉ cần nghĩ đến việc chúng trưởng thành mà không có tôi bên cạnh đã đủ khiến tôi đau đớn. Tôi sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho chúng”. Cuối cùng, người mẹ 2 con đã quyết định cắt bỏ chân phải của mình để bảo toàn tính mạng.

Phát hiện cục u trên ngón chân cái, người mẹ không quan tâm, 5 năm sau cô buộc phải cắt bỏ chân vì bị ung thư hiếm gặp - Ảnh 4.

Vì để bảo toàn tính mạng và chăm sóc 2 đứa con, Jenn bằng lòng cắt bỏ chân phải vì bị ung thư hiếm gặp. (Ảnh: Internet)

 Ngày 14/3 vừa qua, Jenn đã hoàn thành ca phẫu thuật cắt bỏ chân phải, cô đã trở về nhà nghỉ dưỡng trong sự yêu thương của gia đình. Cô nói rằng, mặc dù bị mất một chân nhưng cô vẫn được chứng kiến những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

(Nguồn: Dailymail, People)

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *