" "

Các nhà khoa học cho biết, việc thổi nến trên bánh kem có thể mang ý nghĩa kinh khủng hơn bạn thấy

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Các nhà khoa học cho biết, hành động chu môi thổi nến có thể làm tăng số lượng vi khuẩn trên chiếc bánh kem lên đến 1400%. Một con số không thể tin nổi.

Một nghiên cứu xuất bản trên Journal of Food Research đã đưa ra một luận điểm đó là khi chúng ta thổi nến thực chất là thổi vi khuẩn từ miệng bay thẳng vào bánh và rất có thể mầm bệnh có sẵn trong người sẽ từ đó mà phát tán ra ngoài.

Để chứng minh điều này, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Clemson ở Nam Carolina đã thực hiện một thí nghiệm. Họ đã trải một lớp kem icing lên giấy bạc và cắm nến lên đó. Những người tham gia thí nghiệm được yêu cầu ăn một mẩu bánh pizza để kích thích tuyến nước bọt, sau đó thổi tắt nến. Sau khi phân tích mức độ nhiễm khuẩn, các nhà nghiên cứu phát hiện lượng vi khuẩn tăng rất nhiều, trung bình nhiều gấp 14 lần so với phần icing không bị thổi, thậm chí có lúc số vi khuẩn này tăng lên hơn 120 lần.

Đồng tác giả của cuộc nghiên cứu Paul Dawson trả lời với trang The Atlantic: “Một vài người khi thổi nến không lây truyền vi khuẩn, nhưng vài người khác vì nhiều lý do có thể truyền rất nhiều vi khuẩn”.

Các nhà nghiên cứu kết luận về khả năng lây bệnh của việc thổi nến trên bánh kem là rất nhỏ, không phải là mối họa lớn cho sức khỏe. Mặc dù vậy, họ cũng khuyên bạn cần tránh không nên ăn bánh nếu như thấy người thổi nến có những biểu hiện không khỏe rõ ràng.

Theo Thời đại

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *