" "

Sản phẩm hồng sâm hết date xuất hiện tại VimatCorp?

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

TTXH – Nhận được nguồn tin phản ánh về việc Cty VimatCorp bán sản phẩm hết date tại cửa hàng của Cty (ở số 1A phố Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Qua tìm hiểu, được biết quy mô cũng như thành tích của Cty VimatCorp rất có bề dầy thông qua hàng loạt giấy khen, giấy chứng nhận mà các tổ chức, hiệp hội trao tặng đang treo khắp Cty.

Sản phẩm hàng hóa tại Cty VimatCorp rất phong phú và đa dạng
Sản phẩm hàng hóa tại Cty VimatCorp rất phong phú và đa dạng

 

Đó là chưa kể đến sự đa dạng của các mặt hàng, cụ thể bao gồm hai nhóm: Đầu tiên là nhóm hồng sâm gồm hồng sâm củ hảo hạng Royal Korea, cao tinh chất hồng sâm Hàn Quốc Royal Korea, nước uống bổ dưỡng hồng sâm Royal Korea 3.000ml, nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml,….

Nhóm thứ hai là linh chi, mặt hàng bao gồm nấm linh chi cổ Royal Korea(khay 1 Kg), nấm linh chi cổ Royal Korea (hộp 500gr), nấm linh chi Thượng Hoàng Royal Korea (hộp 1kg hoặc hộp 500gr), cao tinh chất linh chi Hàn Quốc Royal Korea (loại 125gr x 2 hoặc loại 50gr x 5), viên nang tinh chất linh chi Royal Korea (hộp 2 lọ x 30 viên),….

 

Đằng sau một hộp đựng nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml mà nhân viên bán hàng đưa ra thể hiện sản phẩm đã hết hạn sử dụng (?)

Khi hỏi về nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml, chúng tôi được giới thiệu nước uống hồng sâm là thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều công dụng với con người, như bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, giúp tỉnh táo, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, cũng giải độc, thanh lọc và điều tiết quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp cân bằng và ổn định huyết áp, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong người.

Nhân viên bán hàng giới thiệu một hộp nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml gồm một chai thủy tinh và một chén bằng sứ, trông rất sang trọng và lịch sự.

Tuy nhiên khi xem đằng sau hộp đựng nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml thể hiện sản phẩm này đã quá hạn sử dụng. Cụ thể: Ngày sản xuất là ngày 31-10-2014, còn hạn sử dụng là trước ngày 30-10-2017.

 

Khi đề nghị nhân viên bán hàng đưa thêm nước uống hồng sâm Tonic Gold Royal Korea 700ml thì sản phẩm mới này có ngày sản xuất là 03-6-2017, còn hạn sử dụng là 02-6-2020. Tuy nhiên, phần hạn sử dụng mới này trông nhạt và không sắc nét bằng sản phẩm ghi hạn sử dụng trước ngày 30-10-2017 (?).

Kết quả tra cứu từ ngày 01/01/2010 đến ngày 01/01/2018 cho thấy Cty VimatCorp mới chỉ có 10 xác nhận công bố sản phẩm đang có hiệu lực

Để tìm hiểu kỹ hơn về chất lượng hàng hóa, chúng tôi đã thử tra cứu các sản phẩm của Cty VimatCorp trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2010 đến ngày 01/01/2018 trên trang web www.congbosanpham.vfa.gov.vn của Cục ATTP (Bộ y tế) thì chỉ thấy 10 sản phẩm có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đang có hiệu lực.

Bán nhiều mặt hàng nhưng chỉ 10 sản phẩm có xác nhận công bố…?

Cty VimatCorp hiện đang bán rất nhiều mặt hàng trong khi chỉ có 10 sản phẩm có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là có hiệu lực. Vậy những mặt hàng còn lại đang bày bán tại đây có được Cục ATTP xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hay không?

Trong khi, Cty VimatCorp là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam các sản phẩm hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc (Royal Korea). Đồng nghĩa việc Cty sẽ chịu trách công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi nhập khẩu và phân phối sản phẩm ra thị trường.

Được biết, theo quy định, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà Cục ATTP cấp chỉ có giá trị 3 năm. Sau 3 năm nếu doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh mặt hàng đó thì phải xin cấp lại giấy khác với thời hạn mới. Và các xác nhận công bố này đều được Cục ATTP công bố công khai trên website www.congbosanpham.vfa.gov.vn.

Một điểm lạ nữa ở đây chính là hóa đơn giá trị gia tăng của Cty VimatCorp. Theo quy định, cột “tên hàng hóa, dịch vụ” phải ghi đầy đủ, chi tiết, cụ thể tên hàng hóa như lúc nhập (tên, mã, kí hiệu). Vậy nhưng trên hóa đơn của Cty VimatCorp, đơn vị chỉ ghi chung chung là “cao linh chi” trong khi bảng giá sản phẩm lại có 3 loại cao linh chi với giá bán khác nhau (?).

Bảng giá sản phẩm thể hiện Cty VimatCorp đang bán 3 sản phẩm cao linh chi khác nhau về tên gọi và trọng lượng
Bảng giá sản phẩm thể hiện Cty VimatCorp đang bán 3 sản phẩm cao linh chi khác nhau về tên gọi và trọng lượng

 

Cụ thể: Cao tinh chất linh chi Hàn Quốc Royal Korea (125Gr x 2) có giá 1,9 triệu đồng, cao tinh chất linh chi Hàn Quốc Royal Korea (50Gr x 5) có giá 1,1 triệu đồng và cao tinh chất linh chi – hồng sâm (50Gr x 5) có giá 1,9 triệu đồng.

Liệu Cty Vimat đã ghi hóa đơn đúng theo quy định khi mà không ghi cụ thể, chi tiết tên hàng hóa như lúc nhập? Hay các sản phẩm này khi nhập đều được ghi chung chung là cao linh chi, chứ không phân biệt là linh chi Hàn Quốc, linh chi – hồng sâm Hàn Quốc, cũng như không tách biệt trọng lượng theo lọ giống bảng giá mà Cty VimatCorp đưa ra (!?)

Thể Thao và Xã Hội sẽ tiếp tục thông tin.

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *