" "

Giản dị, nhẹ nhàng mùa cúc họa mi

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Những bông hoa cúc họa mi trắng tinh khôi nở rộ khẽ rung mình trong cơn gió se lạnh, báo hiệu một mùa đông đã về…

Tháng mười một ùa về với loài cúc họa mi – hay còn gọi là cúc daisy ngập tràn Cúc họa mi nhỏ nhắn phải cắm thành những bó to xòe ra mới thấy hết vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng của nó. Cánh hoa tuy nhỏ bé yếu ớt nhưng phải đến khi thấy chúng rung rinh trước những con gió lạnh cắt da mới thấy đây còn là một loài hoa kiên cường, bung nở khoe sắc bất chấp giá lạnh thấu xương.

Vườn cúc họa mi khoe sắc thắm

Những loài hoa đặc trưng cho mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không trộn lẫn, là mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh chung về Hà Nội. Với nhiều người, cúc họa mi là nét chấm phá vô cùng đặc biệt, làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị, nhìn thấy những đóa hoa trắng ngần li ti ấy là đã ngỡ như chạm tay vào mùa đông. Phố phường lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng…

Những thiếu nữ xinh đẹp dịu dàng, e ấp bên cánh hoa trắng tinh khôi

Cúc họa mi sẽ không được chú ý nhiều đến thế nếu như không phải vì thời điểm xuất hiện, vào những ngày chớm đông, và chỉ nở trong khoảng 2 tuần. Mùa họa mi thường rất ngắn ngủi nên khi vừa thoáng thấy những gánh hàng rong chở hoa bán trên phố, nhiều người dân lại háo hức đợi mua. Bên cạnh đó, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khi mùa sang, nhiều người còn tranh thủ rủ nhau đi chụp ảnh cùng hoa.

Cùng với những cơn gió se sắt, cúc họa mi xuất hiện trên khắp các phố phường  Hà Nội 

Cúc họa mi rất thích hợp khi để trong văn phòng, bàn làm việc

Trong những ngày thời tiết tuyệt đẹp của Hà Nội, cái nắng hanh vàng, trời xanh, gió hiu hiu mát mẻ, đủ để ta phải khoác thêm chiếc áo ấm khi ra đường, cũng là lúc cả phố phường được cúc họa mi tô điểm. Không cần rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, giản đơn mà rất gần gũi, rất đời thường. Giữa những loài hoa khác nhau trên cùng một gánh hàng, cúc họa mi luôn mang “bản sắc” riêng khiến người ngắm có cảm giác bình thản, nhẹ nhàng nhờ vẻ mong manh, thuần khiết. Mỗi khi ngắm loài hoa cánh trắng rung rinh trước gió lạnh là thêm một lần lòng người xao động nỗi nhớ thương.

H.An

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *