" "

FLC Thanh Hóa chính thức ra mắt tân HLV trưởng

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều nay ngày 15/12, tại FLC Samson Beach & Golf Resort CLB FLC Thanh Hóa đã tổ chức họp báo ra mắt tân HLV trưởng Marian Mihail, sau khi kết thúc hợp đồng với HLV Ljupko Petrovic.

Buổi lễ ra mắt của tân HLV trưởng đội bóng xứ Thanh, ông Mihail Marian Cucchiaroni đã diễn ra hoành tráng vào chiều 15/12 tại FLC Samson Thanh Hóa với đầy đủ BLD và rất đông CDV, cũng như các cầu thủ đội bóng xứ Thanh.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, GĐĐH FLC Thanh Hóa phát biểu chào mừng HLV Mihail.

Ông Marian Mihail là vai trò Giám đốc kỹ thuật của CLB Steaua Bucharest trong năm 1999-2001. Trong 2 năm đó, CLB Steaua Bucharest giành 2 chức vô địch Romania League và Siêu cúp Romania.

Năm 2002, HLV Marian Mihail dẫn dắt CLB Rodar Bucharest của Romania trước khi sang châu Á làm HLV trưởng của CLB Al Qardara (Syria, 2002/03) và Al Riyadh (UAE, 2003/04), rồi trở lại Romania để hoàn thiện bằng HLV chuyên nghiệp của UEFA.

Giai đoạn từ năm 2006 đến 2009, HLV Marian Mihail dẫn dắt 3 CLB Al Jaish (Syria, 2006/07), Al Jahra (Kuwait, 2008/09) và Sportul Studentesc (Romania).

Đến năm 2009-2010, ông Marian Mihal được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc kỹ thuật của học viện Al Wahda Abu Dhabi (UAE) và giành 2 chức vô địch U17 và U19 của UAE.

Từ năm 2011-2014, chiến lược gia 59 tuổi này đảm nhiệm vai trò GĐKT của LĐBĐ Romania và giúp ĐTQG Romania giành được tấm vé dự EURO 2016.

Tân HLV trưởng ông Mihail Marian Cucchiaroni lên nhận trống đồng đông sơn.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, HLV Mihail nói: “Tôi không mất quá nhiều thời gian khi nhận lời đội bóng. Đây là một CLB có những lãnh đạo tâm huyết vì mục tiêu phát triển đội bóng. Về mục tiêu top 3 CLB đưa ra, tôi sẽ cố gắng hết sức mình làm hoàn thành nhiệm vụ đề ra”.

Khi được hỏi về đấu pháp cũng như lối chơi sẽ áp dụng cho đội bóng xứ Thanh trong mùa giải năm tới. HLV Marian Mihail đã gây bất ngờ khi đánh giá rất cao chiến thuật của người tiền nhiệm Petrovic và cho biết bản thân sẽ cải tiến thêm chiến thuật này.

“Tôi nhận thấy con người Thanh Hóa rất thân thiện, do mới sang nên tôi chưa thể tìm hiểu được nhiều các đối thủ của đội bóng ở mùa sau, khoảng chừng 4-5 đội. Về lối chơi, tôi nhận thấy chiến thuật HLV Petrovic áp dụng rất tốt, nên mùa tới tôi sẽ tìm tòi thêm những điều mới mẻ cùng với kinh nghiệm của bản thân để truyền đạt cho các cầu thủ”.

“Sau thời gian làm việc, tôi sẽ tạo cho các cầu thủ Việt Nam sự tự tin. Tôi không muốn các cầu thủ ngoại lấn át các cầu thủ nội. Đội hình Thanh Hóa rất có chiều sau, tôi đặc biệt lưu tâm đến 3 cái tên là Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Thắng“.

Tân HLV trưởng FLC Thanh Hóa Mihail Marian Cucchiaroni trong buổi lễ ra mắt.

Tân HLV trưởng Marian Mihail tuyên bố sẽ nỗ lực hết mình cùng FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2018.

HLV Mihail Marian Cucchiaroni trả lời trước báo chí.

Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương chia sẻ trong buổi họp báo: “HLV Ljupko Petrovic đã giúp đội lần đầu tiên có vị trí á quân V-League nhưng thành tích đó chưa khiến chúng tôi hài lòng. Thêm vào đó, nhiều thời điểm ông ấy bộc lộ vấn đề trong việc lựa chọn nhân sự, chiến thuật khiến đội hụt hơi trong cuộc đua vô địch. Vì vậy, chúng tôi quyết định tìm kiếm HLV mới. Sau khi nhận được rất nhiều hồ sơ, chúng tôi quyết định chọn Mihail Marian Cucchiaroni”.

Với sự có mặt của HLV Marian Cuchiaroni Mihail, FLC Thanh Hóa sẽ tiếp tục mục tiêu đua tranh chức vô địch ở V.League 2018. Đội bóng xứ Thanh dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 23-12 này để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tân HLV Marian Cuchiaroni Mihail và các học trò sẽ sớm bắt tay chuẩn bị cho vòng sơ loại ÀC Champions League 2018 gặp CLB Eastern Sc của Hồng Kông vào ngày 23-1-2018.

Hải Long / Thethaovaxahoi.vn

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *